Published On: Tue, Jul 5th, 2016

PBOC hạ tỷ giá tham chiếu Nhân dân tệ xuống mức thấp nhất kể từ 2010

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vừa mới điều chỉnh giảm tỷ giá tham chiếu Nhân dân tệ xuống mức thấp nhất so với đồng Đô la Mỹ kể từ năm 2010, khiến tỷ giá trong nước giảm mạnh tại sàn giao dịch Thượng Hải.

PBOC đã thiết lập tỷ giá trung tâm tại 6,6594 Nhân dân tệ đổi 1 USD, giảm 122 pips so với phiên ấn định trước đó tại 6,6472 USD/CNY. Nó cũng đánh dấu mức thấp nhất của của tỷ giá tham chiếu kể từ tháng 12/2010.

Tại Thượng Hải, đồng Nhân dân tệ tiếp tục giảm thêm 0,06% xuống 6,6691 USD/CNY vào lúc 11:50 so với ngày hôm qua. Trước đó, đồng tiền này đã chạm 6,6695 USD/CNY, cũng là mức thấp nhất nhìn thấy trong hơn 5 năm trở lại đây. Tính đến thứ 6 tuần vừa qua, đồng Nhân dân tệ đã giảm tuần thứ 4 liên tiếp.

Nhân dân tệ đang giảm giá mạnh trong tháng 5/2014

Tại Hồng Kông, đồng Nhân dân tệ cũng giảm theo với mức 0,11% xuống 6,6817 USD/CNY.

Xem thêm: Đô la Úc giảm nhẹ trước khi RBA công bố quyết định về lãi suất

Các nhà phân tích từ UBS cho biết Nhân dân tệ chịu áp lực giảm giá mới do hậu quả của cuộc trưng cầu dân ý diễn ra tại Anh, đã gây bất ổn lớn cho nền kinh tế số 2 thế giới này và làm biến động cả thị trường ngoại hối.

“USD/CNY có thể sẽ tiến đến ngưỡng 6,8 sớm hơn so với trước đây theo như chúng tôi dự kiến ​​- mặc dù chúng tôi vẫn không mong đợi đồng tiền này được giao dịch vượt lên ngưỡng 6,8 vào cuối năm 2016”, theo Ning Zhang, người đứng đầu một nhóm các nhà phân tích của UBS trong một nghiên cứu gần đây cho biết.

UBS cho biết họ kỳ vọng Nhân dân tệ sẽ tiếp tục suy yếu so với đồng Đô la Mỹ, để sửa đổi dự báo cho cuối năm 2017, đồng tiền này ở mức từ 7-7,2 so với mức 7,0 được đưa ra trước đây.

Hải Long
Nguồn: Scmp/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021