Published On: Thu, Oct 9th, 2014

Phân tích giá vàng ngày 9/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng tiếp tục đi lên sau biên bản cuộc họp chính sách của Fed.

>> Chiến lược giao dịch vàng ngày 9/10 của một số tổ chức

>> Bản tin thị trường và Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 9/10/2014

>> Giá vàng SJC đắt nhất trong 10 ngày qua vượt ngưỡng 35,8 triệu đồng/lượng

Vàng (XAU/USD) tiếp tục mở rộng đà tăng trong phiên giao dịch 8/10 và chạm ngưỡng cao nhất trong vòng 8 phiên gần đây. Sự lên giá của vàng được giải thích bởi sự suy yếu của USD bắt nguồn từ Biên bản cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang tháng Chín . Theo biên bản, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp thêm một thời gian nữa. Đặc biệt, các nhà chức trách của Fed cũng bày tỏ quan ngại về tăng trưởng yếu ớt của nền kinh tế toàn cầu cũng như vị thế cao hiện tại mà đồng USD chiếm lĩnh.

“Một số nhà chức trách cho rằng sự ì ạch trong tăng trưởng và lạm phát tại khu vực đồng tiền chung (EU) sẽ dẫn tới sự lên giá (tiếp theo) của đồng đô la Mỹ và ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động xuất khẩu của Hoa Kỳ”.

Thông tin này khiến giới đầu tư tin rằng các quan chức Fed chưa nóng vội trong việc nâng lãi suất. Vì vậy, thị trường giá lên của vàng tiếp tục chiếm ưu thế.

Hiện vàng (XAU/USD) đang giao dịch trên đám mây Ichimoku trên khung thời gian 4h và chúng ta có đường tín hiệu tăng Tenkan – sen (đường dịch chuyển trung bình 9 ngày, đường màu đỏ) – và đường xu hướng Kijun-sen (đường dịch chuyển trung bình 26 ngày, đường màu xanh lá cây) đã cắt nhau. Do đó, nếu về mặt kĩ thuật, thị trường có thể tiến nhanh và di chuyển lên bên trên vùng $1214/2.

Tuy nhiên, xu hướng tăng của quý kim cần phải vượt qua mức $1225 thì mới có đủ cơ sở để tiến tới mức kháng cự $1240. Theo kịch bản này, vàng sẽ có trở ngại tại các mức giá $1229,50/1230 và $1235.

Nếu thị trường giá xuống chiếm ưu thế tại vùng $1225 – vàng có thể quay đầu giảm về hỗ trợ tại mức $1219,70 và $1212 (đường biên giới của đám mây trên biểu đồ 4 giờ). Nếu vàng phá vỡ và di chuyển xuống dưới $1212 thì vùng $1207 sẽ là điểm dừng chân tiếp theo của kim quý.

Vàng (XAU/USD) hàng tuần

Vàng (XAU/USD) hàng tuần

Vàng (XAU/USD) 4h

Vàng (XAU/USD) 4h

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021