Published On: Fri, Jan 9th, 2015

Phân tích giá vàng ngày 9/1/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

DailyForex: Vàng giao dịch trong biên độ hẹp

Giá vàng tiếp tục suy yếu từ mức cao 3 tuần thiết lập trong tuần này, do sức mạnh của đồng USD và sự hồi phục của thị trường chứng khoán toàn cầu. Xét về các tin tức kinh tế, Bộ Lao động Mỹ công bố số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm 4.000 xuống còn 294.000 đơn. Các thành phần tham gia thị trường dường như vẫn đang hết sức cẩn trọng trước khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ được công bố cuối ngày hôm nay. Dữ liệu việc làm tư nhân công bố hôm thứ Tư càng làm gia tăng kì vọng về báo cáo thị trường lao động Mỹ.

Trong hầu hết các khoảng thời gian, vàng và thị trường chứng khoán thường có xu hướng điều chỉnh theo chiều ngược nhau. Gần đây, thị trường giá lên của vàng tận dụng sự suy yếu của thị trường chứng khoán Mỹ và Nhật Bản để vượt lên trên đám mây Ichimoku trên cả biểu đồ ngày và biểu đồ 4h. Tuy nhiên, hai thị trường chứng khoán này đã ổn định trở lại khiến cho vai trò trú ẩn an toàn của vàng bị lu mờ. Giá vàng hiện dao động quanh mức $1210, trong khi đó, ngưỡng $1221 và $1203 vẫn đang tồn tại trên thị trường.

Vàng (XAU/USD) hàng ngày

Vàng (XAU/USD) hàng ngày

Triển vọng trung hạn cho thấy rằng xu hướng của các mức kháng cự vẫn là tăng. Vì vậy, cho đến khi thị trường giảm trở lại dưới đám mây và chúng ta chứng kiến đường xu hướng giảm Tenkan-Sen (di chuyển trung bình 9 phiên, đường màu đỏ) – và đường Kijun-Sen (di chuyển trung bình 26 phiên, đường màu xanh) cắt nhau, sẽ không có bất kỳ lý do kỹ thuật nào để bán vàng. Tuy nhiên, như chúng tôi đã lặp đi lặp lại trong vài ngày qua, sẽ không có nhiều mức giá mới mà vàng có thể tiếp cận trừ khi kháng cự tại $1221/5 bị phá vỡ.

Nếu thị trường giá lên đủ sức mạnh và đẩy được vàng (XAU/USD) lên trên mức $1225 thì chúng ta hoàn toàn có thể thấy thị trường thách thức kháng cự 1235-1240 sau đó.

Thị trường giá xuống sẽ phải đẩy vàng xuống dưới mức $1203 nếu nó muốn thể hiện mình. Trong trường hợp đó, chúng tôi nghĩ rằng diểm dừng chân tiếp theo của thị trường sẽ là mức $1193,54 – mức trên mà đám mây Ichimoku cư trú.

Vàng (XAU/USD) 4h

Vàng (XAU/USD) 4h

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021