Published On: Fri, Aug 29th, 2014

Phát hiện manh mối quan trọng về đường bay của MH370

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Việc phát hiện máy bay MH370 quay đầu sớm hơn suy nghĩ trước đây có thể giúp các điều tra viên xác định được chính xác hơn khu vực máy bay rơi.

Không lâu sau khi máy bay MH370 biến mất khỏi radar, các quan chức của hãng hàng không Malaysia Airlines đã cố gắng liên lạc với phi hành đoàn bằng điện thoại vệ tinh. Điều này đã cung cấp thêm manh mối về đường bay của chiếc máy bay mất tích.

Lực lượng tìm kiếm đã phân tích những cuộc gọi không thành công tới máy bay MH370 nhằm xác định khu vực máy bay có thể rơi.

Phó Thủ tướng Australia Warren Truss cho biết khu vực tìm kiếm ở phía Nam Ấn Độ Dương sẽ được mở rộng xuống phía Nam bởi kết quả của cuộc phân tích mới cho thấy, máy bay đã quay đầu lại sớm hơn so với quan điểm trước đây.

Vụ máy bay MH370 mất tích vào ngày 8/3 khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh đã trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không. Máy bay được cho là đã rơi ở địa điểm cách lãnh thổ của Australia 1.800km về phía Tây. Tới thời điểm này, người ta vẫn chưa tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của chiếc máy bay cũng như thi thể của 239 nạn nhân.

Đường bay của MH370 dựa theo tín hiệu radar và vệ tinh (Ảnh Reuters)

Đường bay của MH370 dựa theo tín hiệu radar và vệ tinh (Ảnh Reuters)

Người đứng đầu của Cơ quan An toàn Giao thông Australia Martin Dolan cho biết, ông sẽ gặp gỡ các chuyên gia quốc tế vào tuần tới để quyết định xem khu vực tìm kiếm 60.000m2 sẽ được mở rộng hơn nữa hay dịch chuyển xuống phía Nam.

Các nhân viên mặt đất của Malaysia Airlines đã 2 lần liên lạc với phi hành đoàn nhưng đều thất bại. Cuộc phân tích mới đã sử dụng dữ liệu vệ tinh của cuộc gọi thứ nhất để nghiên cứu.

Sau khi các cuộc gọi vệ tinh không thành công, chiếc máy bay biến mất khỏi radar dân sự và mất tích. Máy bay đã bay về phía Tây qua đảo Sumatra và vượt ra ngoài phạm vi của radar quân sự Malaysia.

Phân tích cho thấy MH70 đã bay về phía Nam khi cuộc gọi đầu tiên được thực hiện, sau khi máy bay biến mất khỏi radar quân sự  khoảng 20 phút.

“Chúng tôi tin rằng máy bay đã quay lại tương đối sớm. Hiện nay, chúng tôi đang ưu tiên việc tìm kiếm tại khu vực cánh cung số 7”, ông Dolan cho biết.

Các điều tra viên tin rằng máy bay MH370 đã hết nhiên và rơi xuống biển, dựa vào tín hiệu ping cuối cùng của máy bay.

Phát hiện mới này đã củng cố thêm giả thuyết của cơ quan An toàn Giao thông Australia hồi tháng 6 khi cho rằng máy bay quay về phía Nam tương đối sớm.

Khu vực tìm kiếm hiện tại dài 700km và rộng 80km ở Ấn Độ Dương. Cuộc tìm kiếm ban đầu tại một khu vực rộng 850km2 ở Biển Đông đã phải ngưng lại sau khi các quan chức phát hiện ra những manh mối mới.

Ngày 28/8, ông Truss và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai đã ký một thỏa thuận về việc chia sẻ chi phí việc việc tìm kiếm trong giai đoạn tiếp theo được cho là sẽ rất tốn kém khi có thể mất đến một năm với chi phí lên tới 52 triệu USD.

“Chúng ta cần phải tìm thấy chiếc máy bay và hộp đen để có thể đưa ra kết luận điều tra”, ông Liow cho biết.

Theo AP

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021