Published On: Fri, Aug 8th, 2014

Philippines: Chỉ 2 lao động trở về từ Tây Phi bị nghi nhiễm Ebola

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bệnh Ebola ) – 13 lao động Philippines khác trở về từ Sierra Leone đã được xác định là không nhiễm phải virus Ebola.

>> Tin mới: Nhân viên y tế chạy trốn Ebola

>> WHO tuyên bố dịch Ebola là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu

Theo Rappler, ngày 8/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Philippines Ted Herbosa cho biết: “Hiện nay, chỉ còn hai lao động vẫn đang được theo dõi nhưng tôi nghĩ rằng cả hai người này cũng sẽ được xuất viện sau khi thời gian ủ bệnh kết thúc”.

Bộ Y tế Philippines cho biết 13 trên tổng số 15 lao động Philippines trở về từ Sierra Leone, nước Tây Phi đang có dịch Ebola không bị mắc phải căn bệnh chết người này.

15 lao động Philippines này đã lần lượt trở về nước từ Sierra Leone trong khoảng thời gian từ 26/6-15/7.

Thông thường, thời gian ủ bệnh sau khi tiếp xúc với virus Ebola là từ 2 đến 21 ngày. Tuy nhiên, Bộ Y tế Philippines đã kéo dài thời gian theo dõi lên 30 ngày.

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Y tế Lyndon Lee Suy cho biết 3 lao động từ Sierra Leone trở về nước đã bị sốt-một trong những triệu chứng của bệnh Ebola nhưng sau đó, các cuộc xét nghiệm mẫu máu của 3 lao động này đều cho kết quả âm tính với virus chết người này.

Phát ngôn viên Bộ Y tế Lyndon Lee Suy (Ảnh AFP)

Phát ngôn viên Bộ Y tế Lyndon Lee Suy (Ảnh AFP)

Tính đến 4/8, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã có 932 người tử vong trong tổng số 1.711 trường hợp mắc bệnh Ebola tại 4 quốc gia Tây Phi, bao gồm: Guinea, Liberia, Nigeria và Sierra Leone.

Hiện nay, các sân bay của Philippines đã có máy quét nhiệt để phát hiện những hành khách đang bị sốt. Các hành khách cũng được yêu cầu điền tờ khai báo sức khỏe khi nhập cảnh vào nước này.

Bộ Ngoại giao Philippines cũng cảnh báo các công dân nước này tại Guinea, Liberia và Sierra Leone cần “hạn chế đi lại khi không cần thiết, tránh tới những nơi công cộng và đề phòng nguy cơ lây nhiễm bệnh”.

Cơ quan quản lý lao động nước ngoài của Philippines (POEA) vẫn đang theo dõi chặt chẽ người lao động Philippines hiện đang ở các quốc gia Tây Phi.

POEA cho biết có khoảng 600 lao động Philippines đang ở 3 quốc gia có dịch Ebola, bao gồm:

Guinea: 72 người

Sierra Leone: 398 người

Liberia: 202 người

Theo ông Herbosa, hầu hết lao động Philippines ở nước ngoài đều làm việc tại các tổ chức nhân đạo như Liên Hợp Quốc, Tổ chức Bác sĩ không biên giới,…

“Tôi tin rằng họ cũng có đầy đủ các kỹ năng để tự bảo vệ mình”, ông Herbosa cho biết.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021