Published On: Fri, Jan 22nd, 2016

Phố Wall chốt phiên tăng nhờ dầu thô phục hồi và triển vọng ECB nới lỏng định lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ đã dao động lên xuống liên tục trước khi chốt phiên ở mức cao hơn.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,52%, chỉ số Dow Jones tăng 0,74%, và Nasdaq ổn định.

Phố Wall đang nhích dần về phí thị trường giảm, với chỉ số S&P 500 giảm 12,4% từ mức cao nhất trong 52 tuần qua và chỉ số Dow Jones đã giảm 13,5%.

“Đó là một cuộc đấu kinh điển giữa tin tốt lành và tin xấu,” Mike Baele, giám đốc quản lý Private Client Reserve tại Ngân hàng Mỹ, cho biết với TheStreet về tâm trạng thị trường hiện nay.

Một mặt, nền kinh tế Mỹ tiếp tục cho thấy khả năng phục hồi khi đối mặt với suy thoái toàn cầu với tăng trưởng của thị trường lao động và thị trường nhà ở.

Mặt khác, những quan ngại về dầu thô và Trung Quốc từ hồi đầu năm đến nay đã khiến các nhà đầu xóa bỏ các vị thế. Lo sợ về việc nới lỏng định lượng trước đó, ít nhất là vào hôm thứ năm, khi dầu thô tăng vọt lên cao hơn sau nhiều ngày lơ lửng ở mức thấp nhất trong 12 năm qua. Giá dầu West Texas Intermediate đóng cửa trên mức 29 USD/thùng sau khi lượng dầu thô tồn kho của Mỹ tăng ít hơn dự kiến.

“Có vẻ như dầu đã thực sự bước vào một tình trạng quá bán,” Baele nói. “Hiện như cầu đã tăng lên, vấn đề về nhu cầu luôn quan trọng hơn các vấn đề về nguồn cung. Ở các mức giá này, có thể chúng ta sẽ thấy một nguồn cung tương ứng” do các nhà sản xuất dầu cắt giảm sản lượng.

Trong khi vẫn có nhiều quan ngại về tình hình kinh tế của của Trung Quốc, thì Ngân hàng Trung ương châu Âu đã xoa dịu thị trường khiến sau khi Tổng thống Mario Draghi đưa ra một nhận định có vẻ chủ hòa với lưu ý rằng việc tăng thêm kích thích kinh tế có thể rất cần thiết vào thời điểm hiện tại. Chủ tịch ECB cũng cho biết hôm thứ Năm rằng tác động của chương trình kích thích kinh tế hiện nay của ECB là “rất lớn, nếu không muốn nói là ngoạn mục.” ECB đã giữ lãi suất không đổi sau cuộc họp sáng thứ năm.

“Những cái gật đầu tán thành về việc lãi suất nên giảm xuống ‘thấp hơn’, những bình luận lặp đi lặp lại về’ rủi ro suy thoái ‘ngày càng tăng, và quan trọng nhất, những bình luận rõ ràng rằng các ngân hàng trung ương sẽ” xem xét lại “chính sách tiền tệ vào tháng 3; tất cả những yếu tố này đều ủng hộ quan điểm chủ hoà,” Matt Weller, nhà phân tích thị trường cao cấp tại FOREX.com, đã viết trong một lưu ý.

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021