Published On: Thu, May 19th, 2016

Phố Wall chốt phiên trái chiều khi Fed bất ngờ chuyển sang thái độ hiếu chiến

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cục Dự trữ Liên bang bất ngờ quay sang thái độ hiếu chiến trong cuộc họp vào tháng trước đã khiến cả Phố Wall bất ngờ.

Theo biên bản cuộc họp tháng 4 của ngân hàng trung ương được phát hành vào chiều hôm thứ tư, cho thấy nhiều thành viên Fed thoải mái với việc gia tăng lãi suất trong tháng 6, sớm hơn so với ngay cả dự đoán của các nhà kinh tế có quan điểm hiếu chiến.

Biên bạn cuộc họp của Fed khiến chỉ số của Phố Wall chốt phiên trái chiều nhau. Cụ thể S&P 500 tăng 0,02%, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,03% và chỉ số Nasdaq tăng 0,5%. Chỉ số chứng khoán Mỹ đã tiến vào lại sắc xanh trước khi biên bản cuộc họp được phát hành.

Trung Quốc hoàn toàn có thể xoay xở với chuyển đổi kinh tế

Thành viên Fed cho biết khi thị trường việc làm tăng trưởng mạnh hơn, lạm phát có dầu hiệu tiến gần mức mục tiêu 2% của Fed thì lãi suất sẽ được tăng lên trong tháng 6. Ngân hàng trung ương không có ước tính GDP quý II cũng như số việc làm yếu xuống trong tháng 4 tại cuộc họp tháng Tư, mặc dù dữ liệu lạm phát đã được cải thiện phần nào kể từ tháng Tư.

Với dữ liệu kinh tế phần nào đã tốt lên vào tháng tư, từ bán lẻ đến tâm lý người tiêu dùng và sản xuất, các thành viên Ủy ban chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương cảm thấy “như thể để duy trì uy tín, họ sẽ phải gia tăng lãi suất trước cuộc bầu cử, và đây có thể là thời điểm tốt nhất,” Stephen Guilfoyle cho biết, giám đốc quản lý Deep Value Execution Services.

Xác suất gia tăng lãi suất trong tháng 6 đã tăng đến 34% sau khi biên bản cuộc họp của Fed được phát hành từ mức 21% hồi đầu phiên, trong khi xác suất lãi suất được tăng lên trong tháng 7 lên 50%.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021