Published On: Tue, Jan 5th, 2016

Phố Wall giảm mạnh do căng thẳng leo thang ở Trung Đông và quan ngại về nền kinh tế Trung Quốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ đã giảm mạnh vào hôm thứ hai do toàn cầu quan ngại về nền kinh tế của Trung Quốc và căng thẳng leo thang ở Trung Đông.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 2%, hay 352 điểm, phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ năm 1932. Chỉ số S&P 500 giảm 2%, và theNasdaq giảm 2,5%. Chỉ số Volatility Index, hay còn gọi là “chỉ số sợ hãi”, tăng vọt 19% lên đến 21.69.

“Sự hỗn loạn hôm nay chỉ là khởi đầu,” Nigel Green, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập công ty tư vấn tài chính Devere Group cho biết. “Chúng ta có 1 ly cocktail với nhiều thành phần chính bao gồm cả những quan ngại về nền kinh tế của Trung Quốc, lãi suất Mỹ tăng lên cao hơn, dầu thô dao dộng ở mức thấp nhất trong lịch sử … và căng thẳng gia tăng ở Trung Đông.”

Chứng khoán mỹ ngày 05/11/2015 giảm nhẹ

Chỉ số Shanghai Composite (chỉ số chứng khoán chính của Trung Quốc) đã giảm mạnh 7% trước khi dừng lại sau khi hoạt động sản xuất giảm trong tháng thứ 10 liên tiếp. Chỉ số sản xuất chính thức PMI ở mức 49,7, trong khi chỉ số sản xuất PMI của Caixin giảm xuống còn 48,2 điểm. Nếu như những chỉ số này nằm dưới mức 50 điểm chứng tỏ sản xuất đang giảm xuống. Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã được nghiên cứu kỹ trong năm 2015 do nhiều dữ liệu chỉ ra nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới lao dốc nhiều hơn so với quan ngại.

Thị trường thế giới cũng giảm xuống thấp hơn sau khi Saudi Arabia cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran vào hôm Chủ nhật. Những người biểu tình đã tấn công 1 Đại sử quán của Ả Rập Saudi tại Tehran vào hôm thứ Bảy khi quốc gia này xử tử 47 tù nhân, trong đó có giáo sĩ dòng Shiite – Nimr Baqr al-Nimr.

Trong khi đó tại Mỹ, chỉ số sản xuất PMI mới nhất giảm xuống còn 51,2 điểm, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2012. Tuy nhiên, trong 1 cuộc khảo sát khác cho thấy hoạt động sản xuất đang nằm trong xu hướng giảm. Chỉ số sản xuất giảm xuống 48,2 điểm trong tháng 12, tháng thứ hai liên tiếp nằm dưới mức 50 điểm, theo ISM Manufacturing Index.

Chi xây dựng cũng bất ngờ giảm mạnh trong tháng 11, tháng giảm đầu tiên và là tháng giảm mạnh nhất trong vòng 17 tháng qua. Chi tiêu ở Mỹ đã giảm 0,4% trong tháng 11, sau khi tăng 0,3% trong tháng trước, theo Bộ Thương mại.

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi : Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021