Published On: Sat, Jan 16th, 2016

Phố Wall giảm mạnh do dầu thô tiếp tục trượt giá và dự liệu đang thất vọng của Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường mở đầu năm 2016 với các hoạt động bán tháo, các đợt bán tháo đã tăng mạnh vào hôm thứ Sáu khi các nhà đầu tư bán ra vị thế.

Chứng khoán Mỹ đã đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ tháng 8 trong bối cảnh nhiều đợt bán tháo dầu thô mới, những quan ngại mới về Trung Quốc và một ít dữ liệu kinh tế yếu kém ở Mỹ.

Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm 2.2% vào hôm thứ Sáu, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 2,4%, và chỉ số Nasdaq giảm 2,7%. Chỉ số biến động Volatility, hay còn gọi là “chỉ số sợ hãi,” tăng 13,1% đến 27,08 điểm.

Chứng khoán châu Âu hòa chung sắc đỏ với chứng khoán toàn thế giới

Chỉ số S&P đã giảm 2,2% trong tuần này, khá thấp so với mức giảm gần 6% trong tuần đầu tiên của năm nay. Kể từ đầu năm, chỉ số S&P 500 đã giảm 8% và chỉ số Dow Jones đã giảm 8,3%.

Cả hai chỉ số S&P 500 và Dow đã tiến sâu vào sắc đỏ khi lần lượt giảm 12% và 13% từ mức trần trong thời gian gần đây.

Một danh sách dài dằng dặc với các dữ liệu kinh tế yếu kém, bao gồm doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp, quan ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang đi theo Trung Quốc chậm lại, góp phần kích hoạt đợt bán tháo vào hôm thứ Sáu. Để thị trường chứng khoán phục hồi ổn định thì dữ liệu sau một quý đáng thất vọng trong quý IV phải được cải thiện, theo một nhà phân tích.

“Báo cáo doanh số bán lẻ giảm xuống của hôm nay gần như đảm bảo tổng GDP trong Q4 giảm 1%,” Anthony Valeria, chiến lược đầu tư cho LPL Financial, nói với TheStreet. “Bất kỳ sự phục hồi này điều yêu cầu phải có nhiều dấu hiệu cải thiện kinh tế.”

Những quan ngại mới về nền kinh tế Trung Quốc đã gây ra một đợt bán tháo trong giá dầu thô vào hôm thứ Sáu. Những lo ngại nguồn cung dầu thô từ Iran sẽ tràn ngập thị trường càng làm tăng thêm vào áp lực giảm cho mặt hàng này sau khi một báo cáo của Reuters cho biết nước này đang trên đường giao hàng 1,1 triệu thùng/ngày trong tháng này, tăng 20% ​​ từ tháng 12.

Giá dầu thô West Texas Intermediate đóng cửa giảm 5,7% tại 29,42 USD/oz, mức chốt phiên tồi tệ nhất kể từ tháng 11/2003. Dầu thô đã nằm trong chế độ bán tháo từ đầu năm do quan thua cung và thiếu cầu.

Nguồn Thestreet / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021