Published On: Tue, Mar 29th, 2016

Phố Wall không có biến động lớn khi thị trường trở nên thận trọng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phố Wall có vẻ ít biến động sau khi kỳ nghỉ lễ Phục Sinh hồi cuối tuần, các nhà đầu tư có khả năng đang ở trong chế độ tạm dừng trước một tuần đầy dữ liệu kinh tế và một lịch trình phát biểu của các quan chức Fed.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,05%, chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,1% và chỉ số Nasdaq giảm 0,14%.

Chứng khoán Mỹ giảm trong phiên thứ 2 liên tiếp do số giàn khoan dầu ở Mỹ tăng lên

“Có thể nói rằng hầu như thái độ thận trong đã bao trùm cả thị trường trước khi có nhiều dữ liệu kinh tế của Mỹ được công bố tuần này và bài phát biểu vào ngày mai của chủ tịch Fed – Yellen, trong khi một loạt các thị trường toàn cầu vẫn đóng cửa vào hôm nay,” Nathan Peterson, nhà kinh tế cao cấp tại Schwab Center for Fiancial Research cho biết.

Bà Yellen sẽ có bài phát biểu trước câu lạc bộ kinh tế New York vào hôm thứ Ba và báo cáo việc làm quan trọng của tháng 3 sẽ được phát hành vào thứ Sáu. Dữ liệu sản xuất và xây dựng cũng sẽ được phát hành vào cuối tuần.

Trái với các đồng nghiệp có quan điểm hiếu chiến, chủ tịch Fed tại San Francisco – John Williams có quan điểm chủ hòa hơn, theo ông môi trường toàn cầu hiện nay sẽ ngăn cản ngân hàng trung ương tăng lãi suất sớm.

“Vấn đề phát triển tài chính và phát triển kinh tế toàn cầu, sự không chắc chắn về những gì đang xảy ra trên thế giới và làm thế nào những yếu tố này hỗ trợ đồng USD và nền kinh tế Mỹ,” Williams nói với CNBC.

Dầu thô đã đè nặng áp lực lên phố Wall vào hôm qua do những quan ngại về nguồn cung và nhu cầu lại nổi lên. Dầu thô giảm 4,1% trong tuần trước do có dấu hiệu nguồn cung dư thừa. Giá dầu thô West Texas Intermediate giảm 0,2% xuống còn 39,39 USD/thùng vào hôm thứ Hai. Mặc dù vẫn rớt giá, nhưng dầu thô vẫn thoát khỏi mức thấp nhất trong vòng 13 năm qua của hồi đầu năm.

Phố Wall đã đóng cửa vào hôm Thứ Sáu Tuần Thánh và mở cửa trở lại như bình thường vào sáng thứ Hai. Thị trường châu Âu đã tiếp tục đóng cửa nghỉ lễ Thứ Hai Phục Sinh.

Chứng khoán Mỹ đã mất đà tăng trong 5 tuần liên tiếp vào hôm thứ năm trong bối cảnh quan ngại về một thị trường dầu thô thừa cung và những quan ngại an ninh toàn cầu sau một cuộc tấn công khủng bố tại Bỉ. Trong tuần qua, chỉ số S&P 500 giảm 1%, và chỉ số Dow Jones giảm 0,6%. Những thua lỗ này đủ kéo cổ phiếu trở lại vào sắc đỏ.

Nguồn: Thesstreet/Đăng bơi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021