Published On: Sat, Mar 12th, 2016

Phố Wall nhảy vọt trong phiên giao dịch cuối tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phố Wall kết thúc tuần với cú nhảy vọt bất ngờ – lên mức cao nhất phiên nhờ vào dầu thô tăng mạnh.

Thị trường chứng khoán đã có tuần tăng thứ tư liên tiếp. Chỉ số S&P 500 tăng 1,6% vào hôm thứ Sáu, giao dịch trên 2.000 điểm lần nữa. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 1,3% và chỉ số Nasdaq tăng 1,9%, thoát khỏi vùng rớt giá.

Dầu thô tăng vọt đã hỗ trợ thị trường chứng khoán. Số lượng các giàn khoan dầu hoạt động của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử, theo dữ liệu từ Baker Hughes cho thấy có 9 giàn khoan giảm xuống, chỉ còn lại tổng số 480 giàn hoạt động, tuần giảm thứ 12 liên tiếp.

Dầu thô đã tăng lên cao sau khi một báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho thấy giá leo thang có thể sắp kết thúc. Các cơ quan giám sát năng lượng đã cho biết các thị trường có khả năng sẽ không hồi phục cho đến năm 2017, nhưng những dấu hiệu gần đây đã báo hiệu rằng thị trường có khả năng ổn định.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục rớt điểm do cổ phiếu ngành Công nghệ giảm

IEA đã chỉ ra “những hành động của các nhà sản xuất dầu mỏ nhằm kiểm soát đầu ra; nguồn cung cấp ở Iraq, Nigeria và UAE giảm xuống; tất cả báo hiệu rằng nguồn cung của các quốc gia ngoài khối OPEC đang giảm, trong khi đó dự đoán của IEA rằng nhu cầu vẫn không giảm xuống và đà suy yếu gần đây của đồng đô la Mỹ” đều giúp bình ổn giá dầu.

Giá dầu đã dần dần hồi phục trong những tuần gần đây sau khi chạm mức thấp tại 26 USD/thùng. Giá dầu thô West Texas Intermediate đóng cửa tăng 1,7% tại 38.50 USD/thùng, mức chốt phiên tốt nhất kể từ tháng 12.

Chứng khoán cũng tăng cao hơn sau động thái kích thích kinh tế mới nhất của Ngân hàng Trung ương châu Âu và Chủ tịch ECB Mario Draghi cho biết thêm rằng việc cắt giảm lãi suất hơn nữa rất khó xảy ra.

“Từ quan điểm của ngày hôm nay và có tính đến sự hỗ trợ của các biện pháp để tăng trưởng và lạm phát, chúng tôi không dự đoán rằng sẽ là cần thiết để cắt giảm lãi suất hơn nữa,” Draghi cho biết tại một cuộc họp báo.

Wall Street đang tập trung vào về cuộc họp của Fed trong tuần tiếp theo. Fed sẽ triệu tập cuộc họp kéo dài 2 hai ngày vào hôm thứ ba, sẽ đưa ra tổng kết cuộc họp vào chiều thứ tư. Đa số các nhà kinh tế không mong đợi Fed tăng lãi suất tại cuộc họp này.

Các ngành thương mại đã một lần nữa giảm xuống do giá năng lượng giảm xuống thấp hơn trong tháng 2. Giá nhập khẩu theo quy định của Bộ Lao động Mỹ đã giảm 0,3% trong tháng trước, tháng giảm thứ 8 liên tiếp. Giá xuất khẩu giảm 0,4%. Bao gồm năng lượng, giá nhập khẩu giảm 0,1%. Giá nhập khẩu đã giảm 6,1% trong vòng 12 tháng qua, góp phần khiếm lạm phát của Mỹ yếu hơn.

 

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021