Published On: Wed, Apr 6th, 2016

Phố Wall rớt điểm trong phiên thứ 2 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Những quan ngại về nền kinh tế toàn cầu đã tiếp tục đẩy Phố Wall rớt giá vào hôm thứ 3 như hồi đầu năm.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,01% trong ngày rớt điểm thứ 2 liên tiếp trong khi chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,75%, chỉ số Nasdaq giảm 0,98%. Trong hai phiên vừa qua, chỉ số S&P 500 đã giảm hơn 1%.

Chứng khoán châu Âu cũng bị thua lỗ nặng, chốt phiên ở mức thấp nhất trong 6 tuần qua, sau khi Đức báo cáo đơn đặt hàng sản xuất giảm 1,2% trong tháng 2, trong khi ước tính sẽ tăng nhẹ. Các dấu hiệu bất ngờ chứng tỏ sự yếu kém trong nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã khiến toàn cầu quan ngại.

chung-khoan-chau-au-ngay-4-11

DAX của Đức đóng cửa giảm 2,6%, chỉ số CAC 40 của Pháp giảm 2,2%, và chỉ số FTSE 100 của London giảm 1,2%. Chỉ số Stoxx 50 giảm 2,3%, phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ cuối tháng 2.

Christine Lagarde, Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế, càng làm trầm trọng them những quan lắng vào hôm thứ ba khi lưu ý rằng sự phục hồi của nền kinh tế thế giới khá mong manh.

“Chúng tôi có tăng trưởng, chúng tôi đang không ở trong một cuộc khủng hoảng,” bà nói trong một bài phát biểu tại Frankfurt. “Những tin tức không quá tốt đó là nền kinh tế phục hồi quá chậm, quá mong manh, và có nguy cơ mất đà tăng trưởng…Tuy nhiên, nếu chính thể đương đầu với những thách thức đó, và cùng nhau hành động, thì những tác động tích cực đối với sự tự tin toàn cầu – và các nền kinh tế toàn cầu – sẽ rất quan trọng.”

Hành động trốn thuế – mà nổi bật là vụ “Panama Papers,”  là một “vấn đề nghiêm trọng của toàn cầu” mà sẽ tác động rất lớn lên tầng lớp trung lưu, Tổng thống Barack Obama cho biết trong một cuộc họp báo.

Khu vực dịch vụ của Mỹ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất kể từ cuối năm ngoái trong tháng 3, theo chỉ số phi sản xuất của Viện quản lý nguồn cung. Hoạt động dịch vụ tăng lên 54,5 điểm từ 53,4 điểm trong tháng 2, do gia tăng về đơn đặt hàng mới. Việc làm cũng trở lại lãnh thổ tích cực sau khi giảm xuống dưới 50 điểm vào tháng lần đầu tiên trong 2 năm qua.

Dầu thô chốt phiên tăng nhẹ vào hôm thứ Ba sau rớt xuống mức thấp nhất trong một tháng qua trong phiên giao dịch trước. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nghi ngờ về việc liệu rằng OPEC có thể chấp nhận việc ngưng sản xuất trong cuộc hợp tại Doha vào ngày 17/4 hay không. Giá dầu thô WTI đóng cửa tăng 0,5% tại 35,89 USD/thùng vào hôm thứ Ba.

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021