Published On: Thu, Jun 16th, 2016

PNJ: Diễn biến thị trường vàng ngày 16/06

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng SJC ngày 16/06 giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1299 usd/ounce tăng mạnh so với phiên giao dịch đầu giờ sáng qua 15/06 ở mức 1283 usd/ounce. 

>> Xem thêm: Giá vàng tăng lên ngưỡng 1.290 USD sau khi Fed giữ lãi suất

Nguyên nhân giá vàng tăng mạnh là việc Fed quyết định không tăng lãi suất trong cuộc họp kết thúc ngày hôm qua, theo các chuyên gia phân tích vàng cho rằng “nguyên nhân thúc đẩy vàng tăng giá là Fed hạ triển vọng tăng trưởng dài hạn của mình với mức mục tiêu trung bình các Quỹ Fed năm 2018 giảm 62 điểm cơ bản,” Tai Wong, giám đốc kinh doanh các kim loại quý tại BMO Capital Markets ở New York cho biết.

Bên cạnh đó nổi lo Vương  Quốc Anh rời khỏi liên minh Châu Âu khiến thị trường tài chính biến động mạnh trong thời gian vừa qua, điều này có thể biến động mạnh hơn nữa khi Vương Quốc Anh thực sự rời khỏi liên minh, điều này làm cho các nhà đầu tư chọn vàng làm kênh trú ẩn an toàn trong sự biến động của nền tài chính.

gia-vang-sjc-tai-pnj-gia-vang-hom-nay-tai-hcm-va-da-nang

Trong ngắn hạn giá vàng có thể tiếp tục tăng mạnh một phần là Brexit, một phần là đợt bầu cử Tổng thống Mỹ, cộng thêm Fed quyết định không nâng lãi suất, cả ba yếu tố này tác động trực tiếp đến giá vàng và làm cho vàng tăng giá mạnh.

Giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng nay tại 2 khu vực Hồ Chí Minh, Đà Nẵng tính đến 08h20 ở cùng mức giá 34.360.000 (Mua vào) – 34.610.000 (Bán ra) đồng/lượng, tăng gần 360 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch đầu giờ sáng qua. Tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC đang được niêm yết tại công ty PNJ ở mức giá 34.450.000 (Mua vào) – 34.560.000 (Bán ra) đồng/lượng.

Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở mức âm 340 nghìn đồng lượng, tính theo tỷ giá hôm nay. Hiện lượng giao dịch vàng trong nước khá trầm lắng khi giá vàng biến động mạnh, điều này chứng tỏ các nhà đầu tư trong nước rất thận trọng với kênh đầu tư vàng.

Nguồn: PNJ / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021