Published On: Thu, Jul 9th, 2015

PNJ: Diễn biến thị trường vàng ngày 9/7

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tại thị trường châu Á sáng nay ngày 9/7/2015 niêm yết ở mức 1156.3 USD/oz. Như vậy đây là ngày thứ 2 liên tiếp giá vàng có những diên biến hết sức tiêu cực khi có lúc giá vàng trượt xuống dưới mức 1146 USD/oz.

Giá vàng miếng SJC niêm yết tại công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng 9/7/2015 tại 2 khu vực TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng tính đến 08h25 đang giao dịch ở cùng mức giá 34.050.000 (Mua vào) – 34.130.000 (Bán ra) đồng/lượng.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC đang được niêm yết tại công ty PNJ ở mức giá 34.070.000 (Mua vào) – 34.110.000 (Bán ra) đồng/lượng. Giá vàng miếng PNJ-ĐA được niêm yết ở cùng mức 31.280.000 (Mua vào ) – 31.630.000 (Bán ra) đồng/lượng.

Theo ghi nhận của công ty PNJ, trước diễn biến giá vàng thị trường thế giới rớt mạnh, giá vàng trong nước ngày hôm qua 8/7 cũng theo đà lao dốc và nối dài chuỗi rớt giá của mình. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới cũng kéo biên độ rộng ra khi đạt mức 3,74 triệu đồng mỗi lượng. Như vậy, nếu tính từ đầu tháng 7 đến ngày 8/7 thì cứ mỗi lượng vàng nhà đầu tư đã bị “bốc hơi” 180.000 đồng. Thị trường vàng trong nước ngày hôm qua được ghi nhận là khá sôi động, dù lực mua – bán tương đối cân bằng, nhưng lượng giao dịch và giá trị giao dịch tăng khá mạnh.

Cùng với sự giảm giá liên tục kéo dài của giá vàng trong nước và thế giới, sự bất ổn của thị trường chứng khoán mà đặc biệt là hiện tượng các mã chứng khoán blue chip đồng loạt “xả” mạnh trong ngày hôm qua đã kéo đổ thị trường này, đồng thời tâm lý e ngại sự “lây lan” về hiện tượng của thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng như điều gì sẽ xảy ra khi “bong bóng” Trung Quốc bị vỡ… Tất cả những điều đó đã làm dấy lên mối lo ngại cho các nhà đầu tư, vàng lại trở thành pháo đài trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.

Không chỉ riêng chứng khoán Trung Quốc mà hầu như thị trường chứng khoán toàn cầu đã suy yếu và có dấu hiệu hoảng loạn sau cuộc trưng cầu dân ý tại Athens. Các nhà đầu tư một mặt vẫn đang ngóng tin từ bài thuyết trình của chính phủ Hy Lạp sẽ được công bố trong ngày hôm này, mặt khác họ vẫn chịu sức ép lớn từ áp lực tăng lãi suất của Cục trữ liên bang Mỹ trong bài báo cáo được công bố trong ngày hôm qua.

Theo PNJ

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021