Published On: Tue, Sep 30th, 2014

PTKT: Phân kì tăng là một tín hiệu tốt đối với vàng?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bất kì một thị trường nào cũng sẽ không dịch chuyển theo chiều thẳng đứng (tăng hoặc giảm), chúng cần có các điểm dừng, các mốc điều chỉnh và cần một chút thời gian để nghỉ ngơi.

>> Nếu vàng tăng tới vùng $1240 – 45/oz: Hãy bán ra

>> GFMS ở Thomson Reuters: Giá vàng sẽ chạm đáy vào năm 2015

>> Phân tích sóng Elliott đối với Vàng và USD

Xu thế kĩ thuật hiện tại trên thị trường kim quý vẫn là giảm, vàng đã trượt xuống các mức giá thấp hơn từ ngưỡng đỉnh hồi tháng Bảy một cách tương đối ổn định.

Tuy nhiên, vàng giao kì hạn tháng Mười hai trên sàn Comex vẫn luôn thay đổi xu hướng, giao dịch đầy biến động trong năm phiên gần đây. Sự biến động mạnh mẽ này đã xuất hiện ngay trước khi quý kim kiểm nghiệm lại ngưỡng hỗ trợ chính tại mức thấp ngày 31/12/2013 ở 1185 USD mỗi ouce. Mức giá thấp trên chính là mục tiêu quan trọng mà thị trường giá xuống (của kim loại vàng) hướng tới.

Có một câu ngạn ngữ cổ dạy cho chúng ta rằng sự biến động cao xuất hiện trên thị trường được xem là cơ hội để xây dựng/hình thành các mức giá đỉnh và đáy. Câu ngạn ngữ này có ý nghĩ giao dịch rất lớn, sự biến động của thị trường chính là sự phán ánh cuộc tranh đấu giữa thị trường giá lên và thị trường giá xuống trong việc kiểm soát xu thế giá của kim loại quý.

Tuy vậy, biến động cao của thị trường không nhất thiết là dấu hiệu cho thấy mức giá thấp quan trọng dài hạn đã xuất hiện. Điều mà chúng ta quan tâm ở đây là các xung lực tăng phân kì xuất hiện có phải là tín hiệu cho thấy thị trường giá xuống đang có dấu hiệu mệt mỏi?. Hãy cùng phân tích chúng từ biểu đồ kĩ thuật dưới đây:

Các nút và các bolt của phân kì: chúng hoạt động ra sao?

Hình 1 dưới đây là biểu đồ vàng giao tháng Mười hai hàng ngày. Dưới đây là diễn biến giá với chỉ số sức mạnh tương đối 14 ngày (RSI) (một công cụ theo dõi rộng rãi đối với momentum thị trường). Các mức quan trọng để theo dõi trên RSI là mức 70% (overbought – quá mua) và đường 30% (oversold – quá bán).

KitcoSept29

Nhưng, quan trọng hơn là việc chúng ta xem xét xu hướng giá cả và momentum đang phân kì, đánh dấu là điểm A. Vàng kì hạn tháng Mười hai đã giảm xuống mức thấp mới trong năm 2014 tại $1206,50/oz vào ngày 25/9, RSI đã không “xác nhận” rằng đây là mức giá thấp mới bởi sự suy yếu các động lực thị trường. RSI ở ngưỡng 27% ngày hôm đó, cao hơn mức 23% chỉ vài ngày trước.

Hiện tại, đường RSI đã đẩy cao lên trên đường 30% và đã vượt qua vùng quá bán. Chúng ta có thể kì vọng rằng RSI giữ vững trên ngưỡng 30% trong ngắn hạn và điều này sẽ giúp thị trường giá lên nỗ lực ổn định thị trường.

Vậy, theo bạn, các ngưỡng kĩ thuật quan trọng cần theo sát trong ngắn hạn là gì? Hỗ trợ mạnh mẽ ban đầu nằm ở mức $1206,60, thị trường giá lên đang cố gắng nhằm xây dựng một cơ sở tăng tại ngưỡng này trong ngắn hạn.

Xét về xu hướng tăng, kháng cự ban đầu nằm ở $1232,7/oz và sau đó là $1237,00 – ngưỡng cao thiết lập hôm 23/9. Vượt qua các ngưỡng này, đường trung bình dịch chuyển 20 ngày (đường màu đỏ) sẽ là thách thức quan trọng mà thị trường giá lên cần vượt qua.

Đường đáy? Xu hướng chính của thị trường quý kim vẫn là giảm. Tuy nhiên, thị trường đã tiếp cận vùng hỗ trợ kỹ thuật dài hạn quan trọng là mức đáy thiết lập tháng Mười hai năm ngoái. Thị trường vàng đang trong vùng quá bán, và một momentum phân kỳ tăng đang phát triển. Điều này sẽ hỗ trợ giá vàng ổn định hoặc thậm chí là tăng khiêm tốn (có tính thăm dò) trong ngắn hạn. Những biến động giá trong ngày gần đây cho thấy thị trường giá lên và thị trường giá xuống đang chiến đấu không mệt mỏi để giành chiến thắng cho mình.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021