Published On: Wed, Jan 21st, 2015

PTKT: Thị trường giá lên thắng thế, mức giá đáy được thiết lập

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường vàng vọt lên ngưỡng cao nhất 5 tháng qua trong phiên giao dịch thứ Ba (20/1), được hỗ trợ chính bởi nhu cầu mua trú ẩn an toàn kéo dài từ tuần trước sau động thái bất ngờ dỡ bở trần tỷ giá của Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ.

Vàng cũng được hỗ trợ trong đầu phiên giao dịch thứ Ba bởi thông tin Quỹ tiền tệ thế giới IMF hạ dự báo triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2015. Theo định chế tài chính này, tăng trưởng kinh tế toàn cầu chỉ ở ngưỡng 3,5%, thấp hơn so với mức dự báo 3,8% trước đó.

Ngoài ra, các nhà đầu tư hiện vẫn đang dành sự quan tâm đặc biệt đối với phiên họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày thứ Năm (22/1) tới. Thị trường tràn ngập những lời đồn đoán rằng một chương trình nới lỏng định lượng hoàn chỉnh sẽ là biện pháp chính thức để vực dậy nền kinh tế khu vực đang phải đối diện với áp lực giảm phát.

Xét hoàn toàn về góc độ kỹ thuật, xu hướng tăng đang chiếm lĩnh thị trường.

Xu hướng thị trường vàng trong ngắn và trung hạn đã chuyển sang “thị trường giá lên” trong những ngày gần đây. Vàng nhanh chóng bước vàng xu hướng tăng khi thị trường vượt lên các đường trung bình 20-, 40-, 100- ngày – đây là tín hiệu chỉ báo thị trường giá lên thường thấy.

KitcoTuesJan20

Có thể coi diễn biến giá vàng những tháng gần đây là chu trình hình thành một mô hình “đầu – vai đảo ngược” khá “không có hệ thống”, qua đó thiết lập mức giá đáy trên biểu đồ ngày, với vị trí “đầu” nằm tại ngưỡng thấp hồi tháng 11 năm ngoái. Hãy cùng chúng tôi nhìn rõ lại mô hình này với biểu đồ 1 dưới đây.

Mô hình kỹ thuật này chưa thể coi là một tài liệu hoàn hảo, tuy nhiên, ngay lúc này, nó chắc chắn đã cho chúng ta thấy mức giá đáy được hình thành trên biểu đồ trên.

Vậy, xu hướng tăng của vàng sẽ tới đâu? Mục tiêu ban đầu của thị trường là ngưỡng giá $1298,40 – mức cao mà vàng ghi nhận hôm 28/8 năm ngoái, đây cũng là ngưỡng khá tương tứng với vùng tâm lý $1300.

Vượt lên trên mốc giá này, mục tiêu tiếp theo mà thị trường giá lên hướng tới là ngưỡng cao trên biểu đồ ngày $1323 và sau đó là $1347,30.

Các chỉ báo thị trường, ví dụ như chỉ số sức mạnh liên quan 14 ngày hiện đang nằm trọn trong vùng “quá mua”. Tuy nhiên, trong vài ngày hoặc vài tuần tới, xu hướng “quá mua” mạnh mẽ sẽ vẫn còn nối tiếp. Mặc dù vậy, trạng thái này cũng cảnh báo rằng quý kim sẽ đễ bị tổn thương bởi sự điều chỉnh hoặc diễn biến củng cố/tích lũy trong bất kì khoảng thời gian nào. Thêm nữa, vàng đã và đang giao dịch phía ngoài dải trên của dải Bollinger Band (dù không được thể hiện trên biểu đồ) trong 3 ngày qua. Thông thường, thị trường không có khả năng duy trì ngoài dải trên của Bollinger Band trong một khoảng thời gian dài trước khi xuất hiện một sự đảo ngược mang tính ý nghĩa.

Điểm mấu chốt? Triển vọng ngắn và trung hạn là tăng đối với vàng. Mục tiêu của thị trường giá lên là ngưỡng $1300 và xa hơn nữa. Tuy vậy, thị trường đang diễn biến khá bất ngờ và ở trạng thái quá mua, do đó vàng có thể rơi vào giai đoạn điều chỉnh hoặc củng cố/tích lũy bất cứ lúc nào. Hỗ trợ của thị trường nằm tại $1256,20. Miễn là vùng hỗ trợ này còn được bảo toàn, thị trường giá lên vẫn sẽ thắng thế.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021