Published On: Tue, Feb 3rd, 2015

PTKT: Vàng điều chỉnh sau khi chạm trần $1300

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Xu hướng điều chỉnh đã thống trị thị trường vàng sau khi quý kim thiết lập đà tăng mạnh vài tuần gần đây. Kể từ đầu năm 2015, vàng đã tăng hơn 10% so với mức thấp thiết lập hồi đầu tháng 1, tuy vậy, hiện nay, xu hướng tăng đã có phần mệt mỏi, rệu rã và dường như đang muốn nghỉ chân.

Xu hướng ngắn và trung hạn của thị trường vàng vẫn mang tính xây dựng. Tuy nhiên, triển vọng thị trường thường không bao giờ đi theo đường thẳng. Chúng có thể gấp khúc hoặc có những biến động bất ngờ. Mặc dù vậy, các ngưỡng cao mới và sau đó là các mức thấp cao hơn trên biểu đồ kỹ thuật hiện vẫn đang ủng hộ xu hướng đi lên của kim loại quý. Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường giá lên mà vàng có được đã bị cản trở bởi vùng kháng cự tâm lý quanh trần $1300. Giá vàng giao tháng Tư đã từng chạm ngưỡng cao $1308,80 phiên giao dịch 22/1 và vùng giá này hiện đang là vùng kháng cự rất mạnh mà quý kim phải chinh phục.

FigureONEKitcoFeb2

Dựa trên việc nghiên cứu các chỉ báo động lực thị trường theo ngày, điển hình là chỉ số sức mạnh tương đối RSI và chỉ số slow stochastics đều cho thấy thị trường đã trở lại từ trạng thái quá mua và hình thành các mức giá thấp hơn. Điều này có thể sẽ khiến vàng bị tổn thương khi rơi vào xu hướng củng cố/tích lũy hoặc thậm chí là điều chỉnh giảm trong rất ngắn hạn.

Vậy đâu là vùng giá hỗ trợ chính của thị trường? Đường trung bình dịch chuyển 20 ngày tại mức giá $1258 chính là “bệ đỡ” của thị trường với ngưỡng thấp ngày 29/1 tại $1252,10 là vùng hỗ trợ tiếp theo. Nếu vùng giá này chính thức bị loại bỏ, vàng sẽ bị “tổn thương” nghiêm trọng và chìm sâu vào xu hướng điều chỉnh giảm.

Ngưỡng Fibonacci retracement nhiều khả năng đã “vẽ” nên xu hướng tăng của vàng từ ngưỡng thấp tháng 11/2014, trong đó mức giá đáy được hình thành là $1132,10 và ngưỡng đỉnh là $1308,80. Ngưỡng 38,2% retracement của xu hướng tăng này bắt đầu từ mốc $1241,30 – khá trùng với ngưỡng cao hôm 9/12 tại $1239,40. Điều này được thể hiện trong biểu đồ 2 dưới đây.

Điểu mấu chốt? Nếu vùng hỗ trợ $1258-$1252,10 bị xóa bỏ, vùng hỗ trợ tiếp theo của thị trường nằm tại $1241,30-$1239,40. Xét theo yếu tố kĩ thuật, vàng có thể quay trở lại vùng $1241,30-$1239/40 nhưng vẫn chưa tổn hại tới mô hình tăng giá gần đây. Tuy nhiên, ngưỡng giá sàn này cần được bảo toàn một cách vững chắc nếu thị trường muốn xu hướng tăng còn nguyên vẹn.

FigureTWOKitcoFeb2

Nguồn Kinh tế và đô thị

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021