Published On: Tue, Aug 12th, 2014

PTKT: Vàng duy trì trạng thái đi ngang trong ngắn hạn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường có ba xu hướng chính: tăng, giảm và trung tính hay đi ngang. Vâng, xu hướng hiện tại của thị trường kim quý là đang đi ngang.

Tình trạng ảm đạm của giá vàng trong hợp đồng giao tháng 8 đang bám chặt thị trường, trong khi đó, vàng giao tháng 12 dao động đáng kể nhưng không có xu hướng rõ ràng tạo nên bối cảnh thị trường còn đi ngang trong ngắn hạn.

Nhìn nhận vào sự suy giảm động thái của giá vàng, chúng ta thấy chú bò đực đã phá vỡ xu hướng giảm trên biểu đồ ngày để trở lại trên mức $1300/oz. Động thái tăng giá so với tuần trước đã đưa vàng giao tháng 12 trở lại trên đường trung bình dịch chuyển MA – 20 ngày, đó là một chỉ báo tích cực trong ngắn hạn. Tuy nhiên, thị trường giá lên của kim quý vẫn gặp phải sự kháng cự tại mức $1327/oz, mức cao ngày 17/7. Đà tăng của vàng trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 8/8 đã cố gắng kiểm trả mức trần này nhưng đã không thành công và hình thành nên cây nến shooting star trên biểu đồ nền hàng ngày. Động thái đó đã xác định vùng $1324/oz là kháng cự mạnh đầu tiên.

PTKT: Vàng duy trì trạng thái đi ngang trong ngắn hạn

PTKT: Vàng duy trì trạng thái đi ngang trong ngắn hạn

Điều đó có nghĩa là gì? Hỗ trợ ngắn hạn trên đường trung bình dịch chuyển MA – 20 ngày tại $1302,80/oz, với kháng cự ngắn hạn nằm tại ngưỡng 1324 – 1327. Phân tích các động lực thúc đẩy giá trên biểu đồ hàng ngày không hề cho thấy một xu hướng mạnh mẽ nào trên thị trường. Chỉ số sức mạnh tương quan RSI 14 ngày cho thấy nó đang loanh quanh ngưỡng trung bình 50%.

Vàng đang lên và nỗ lực tìm kiếm một xu hướng rõ ràng. Trong khi đó, triển vọng ngắn hạn có thể vẫn là dao động đáng kể dù rằng không có xu hướng chính. Thị trường sẽ di chuyển ổn định trong bối cảnh thiếu thanh khoản trong mùa giao dịch nghỉ lễ tháng 8.

Chú bò đực của thị trường kim loại quý cần phải duy trì một động thái tăng mạnh, đóng cửa trên ngưỡng $1324 – $1327/oz để cải thiện triển vọng xu hướng ngắn hạn và mở ra cánh cửa cho lần kiểm tra lại mức cao $1347/oz. Ngược lại, trong trường hợp giá vàng giảm dưới đường trung bình dịch chuyển MA – 20 ngày sẽ là tín hiệu kém khả quan và mở đường cho xu hướng giảm ngắn hạn; kim loại quý sẽ dễ bị tổn thương một lần nữa khi kiểm tra lại mức $1281/oz.

Mở rộng ra các phân tích, vàng giao tháng 12 đang bị mắc kẹ trong vùng trung tính giữa ngưỡng cao năm tại $1390/oz thiết lập hồi giữa tháng 3 và ngưỡng thấp hồi 31/12 năm ngoái tại $1185/oz. Rất nhiều các động thái giao dịch hiện tại mang tính “ồn ã” trong phạm vi giao dịch lớn hơn. Các nhà đầu tư ngắn hạn cần thiết lập các hoạt động giao ngay và chốt lợi nhuận một cách nhanh chóng hoặc buộc phải chờ đợi cho đến khi xu hướng thị trường được rõ ràng hơn. Đây là trạng thái kinh doanh tháng Tám điển hình, hãy coi chừng.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021