Published On: Tue, Aug 19th, 2014

PTKT: Vàng trượt giảm trong biên độ hẹp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch thứ Hai (18/08), giá vàng tương lai giao tháng 12 trên sàn Comex đã phá vỡ mức đóng cửa ngày thứ Sáu tuần trước, chốt phiên dưới đường trung bình dịch chuyển 20 ngày. Trong ngắn hạn, đây là tín hiệu yếu và khả năng là kim loại quý dễ bị tổn thương với sự suy giảm về mức hỗ trợ tại mức thấp đầu tháng 8.

Triển vọng xu hướng gần đây vẫn là dao động mạnh nhưng xu hướng không rõ ràng, đi ngang và trong một phạm vi trung tính lớn. Tuy nhiên, có một số mức hỗ trợ quan trọng đối với nhà đầu tư để theo dõi trong tuần này. Xét về xu hướng xuống, hỗ trợ quan trong ban đầu nằm ở mức thấp của quý kim hồi đầu tháng 8 tại $1281 – đây là mức hỗ trợ quan trọng đối với thị trường. Nếu có một cú sốc “bán” dưới mức giá này, thị trường sẽ bị kích hoạt xu hướng giảm và mở đường cho đợt bán tháo mạnh, xem hình 1 dưới đây:

Mức đáy của cây nến ngày đầu tháng 8 của kim loại quý đứng ở ngưỡng $1281/oz trùng với vùng hỗ trợ Fibonacci Retracement 61,8%. Lý thuyết Fibonacci truyền thống giải thích rằng: thị trường có thể “hồi phục” hoặc điều chỉnh phù hợp mà không ảnh hưởng đến xu hướng tổng thể lớn hơn. Hình 1 cho thấy ngưỡng Fibonacci retracement vẽ trên xu hướng tăng từ đầu tháng 6 xung quang khu vực $1241/oz đến mức cao ngày 10/7 tại $1347$/oz.

ptkt vang truot giam bien do hep

Trong khi có rất nhiều mức độ biến thể trên Fibonacci Retracement, ba cấp độ cơ bản thường thấy là 38,2%; 50% và 61,8%. Mỗi mức độ trên đều hoạt động như một vùng hỗ trợ. Vào đầu tháng 8, Fibonacci 61,8% trở thành mức hỗ trợ mạnh mẽ. Một nguyên lý quan trọng trong lý thuyết Fibonacci là khi mức hỗ trợ 61,8% được giữ vững, xu hướng trước đó (trong trường hợp này là xu hướng tăng) sẽ vẫn còn nguyên vẹn.

Tuy nhiên, nếu vùng 61,8% bị phá vỡ, thị trường sẽ dễ bị tổn thương và giá có thể về lại vùng Fibo 100% tại $1241/oz. Điều đó có nghĩa là gì? Nếu vùng $1281 bị từ bỏ trong ngắn hạn thì kim quý vàng sẽ rất dễ bị tổn thương về ngưỡng tiềm năng 100% retracement đối với bước dịch chuyển tăng của mùa hè hoặc thoái lui về vùng $1241.

Xét về xu hướng tăng, kháng cự mạnh trong ngắn hạn nằm ở mức đỉnh thiết lập ngày 8/8 tại mức cao là $1324/oz. Phe bò tót (thị trường giá lên) sẽ cẩn phải kiểm tra ngưỡng này để cải thiện triển vọng ngắn hạn và mục tiêu sau ngưỡng này hướng tới sẽ là mức cao ngày 10/7 tại $1347/oz.

Vàng đã bị “đẩy qua đẩy lại” trong những tuần gần đây. Hình 1 dưới đây vạch ra một số kịch bản “nếu điều này xảy ra”, sau đó là”có thể xảy ra”.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021