Published On: Tue, Jan 6th, 2015

PTKT: Vàng vẫn khẳng định mình bất chấp đồng USD tăng giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng giao kì hạn trên sàn Comex diễn biến khá dè dặt vào đầu phiên giao dịch thứ Hai do quý kim chịu áp lực từ sức mạnh của đồng đô la Mỹ. Thông thường, sức mạnh mà đồng bạc xanh có được lại là yếu tố tác động tiêu cực tới vàng.

Diễn biến giá vàng hiện tại khá ổn định, xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn là tăng và thoát ra ngoài ngưỡng đáy tháng 11, trong đó xu hướng tức thì của thị trường vẫn chưa thực khả quan.

Nhìn rộng ra, hiện tại, ngưỡng đáy ngắn hạn của thị trường vàng đã được hình thành tại ngưỡng $1132 ghi nhận phiên 7/11, được thể hiện ở hình 1. Mô hình phản ánh biến động thị trường ban đầu được thể hiện bằng ngưỡng cao (theo ngày) – cao hơn và ngưỡng thấp (theo ngày) – cao hơn sau khi chạm đáy hồi tháng 11. Tuy nhiên, có một điểm đáng lưu ý là, mô hình diễn biến giá nhiều tháng nhìn theo biểu đồ ngày vẫn đang phản ánh xu hướng giảm.

PTKT: Vàng vẫn khẳng định mình bất chấp đồng USD tăng giá

PTKT: Vàng vẫn khẳng định mình bất chấp đồng USD tăng giá

Thị trường vàng đang đối diện với kháng cự quan trọng ban đầu tại ngưỡng cao $1239 thiết lập hôm 9/12, được đánh dấu là điểm A, và sau đó là ngưỡng cao $1256,20 thiết lập hôm 21/9, được đánh dấu là điểm B trong biểu đồ dưới đây. Cả hai ngưỡng kĩ thuật quan trọng này đều là mục tiêu mà thị trường giá lên của vàng chinh phục trong thời gian tới. Đà tăng (nếu vàng có được) tấn công thành công mức $1239 sẽ mở ra triển vọng lạc quan cho thị trường và sẽ mở đường cho xu hướng tăng nối tiếp từ xu hướng tăng ngắn hạn hiện tại. Trong khi đó, nếu vàng tăng vượt lên ngưỡng cao tháng 9 trong vài ngày hoặc tuần tới thì đây chính là cơ sở để phá vỡ xu hướng giảm hiện tại và nhiều khả năng mở ra một thị trường giá lên mạnh mẽ hơn.

Hiện tại, thị trường vàng vẫn đang bảo toàn đà tăng tốt, mặc dù quý kim vẫn chịu áp lực bởi mức cao mới của đồng đô la Mỹ, đây có thể là một tín hiệu đáng khích lệ cho xu hướng ngắn hạn. Tuy nhiên, xét về các động lực/chỉ báo thị trường thì vẫn còn rất mờ nhạt, với chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày ở mức tầm trung.

>> Xem thêm: Bản tin thị trường và Giá vàng Bảo tín Minh Châu ngày 06/01/2015

Xét đối với xu hướng giảm, hỗ trợ ngắn hạn của thị trường nằm tại mức thấp hôm 2/1 là $1167,30 – mức thấp gần đây của vàng. Miễn là thị trường vẫn giữ được vùng hỗ trợ này, triển vọng ngắn hạn của thị trường sẽ là đi ngang – tăng. Giảm xuống dưới mốc $1167,30 chính là tín hiệu giảm và nhiều khả năng vàng sẽ bị tổn thương, xu hướng xuống có thể kiểm nghiệm lại mức thấp hôm 1/12 tại $1141,70.

Điểm mấu chốt? Vàng đang không ở trong trạng thái tăng mạnh. Diễn biến gần đây của thị trường đã xây dựng một vùng giao dịch hẹp với biên độ giao động giá không quá lớn. Nhưng, xu hướng ngắn hạn của thị trường là tích cực và mức thấp đã hình thành tại vùng $1132. Với diễn biến năng động của bối cảnh liên thị trường, khi so với mức cao của đồng đô la, vàng đang thể hiện tương đối tốt.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021