Published On: Mon, Oct 13th, 2014

Quỹ phòng hộ lỡ cơ hội kiếm lời khi giá vàng tăng mạnh nhất kể từ tháng 6

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các quỹ phòng hộ đã giảm tỷ lệ đặt cược giá vàng tăng ngay trước khi giá vàng tăng mạnh nhất kể từ tháng 6.

Vị thế mua ròng tại New York giảm tuần thứ 8, theo số liệu của chính phủ Mỹ. Hôm 7/10, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu trong năm 2015. Biên bản họp Fed cũng cho thấy các nhà hoạch định chính sách lo ngại tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế Mỹ, làm tăng đồn đoán chi phí đi vay ở mức thấp sẽ tiếp tục được duy trì.

Tuần qua, khoảng 1,2 tỷ USD đã được rót thêm vào các quỹ ETP vàng, cao nhất kể từ tháng 6. Biểu đồ giao dịch 30 ngày qua cho thấy, hôm 9/10, giá vàng tăng lên cao nhất trong hơn 1 tháng qua khi nhà đầu tư bắt đầu quan tâm trở lại. Giá vàng tăng 10% trong nửa đầu năm 2014 khi căng thẳng tại Ukraine và Trung Đông làm tăng nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn.

Giá tăng

Tuần qua, giá vàng kỳ hạn trên sàn Comex New York tăng 2,4% lên 1.221,7 USD/ounce, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 6. Chỉ số Hàng hóa Bloomberg theo dõi 22 mặt hàng tuần qua giảm 0,2%, trong khi Chỉ số MSCI All-Country World Index giảm 2.7%.

Vị thế mua ròng vàng trong tuần kết thúc vào 7/10 giảm 1,2% xuống 37,275 hợp đồng quyền hạn và tương lai, theo số liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ. Số hợp đồng đặt cược giá vàng đi xuống lần đầu tiên trong 8 tuần giảm 0,2%.

Quỹ phòng hộ lỡ cơ hội kiếm lời khi giá vàng tăng mạnh nhất kể từ tháng 6

Quỹ phòng hộ lỡ cơ hội kiếm lời khi giá vàng tăng mạnh nhất kể từ tháng 6

Giá vàng tháng 9 giảm 5,9% khi có dấu hiệu cho thấy thị trường việc làm Mỹ cải thiện làm tăng đồn đoán Fed sẽ sớm nâng lãi suất. Tuy nhiên, biên bản họp Fed tuần trước lại cho thấy sự lo ngại của các nhà hoạch định chính sách khi cho rằng USD mạnh lên có thể tác động xấu đến xuất khẩu. Ngân hàng trung ương Mỹ vẫn duy trì cam kết giữ lãi suất ở mức thấp trong “một thời gian đáng kể”.

Sức mua vật chất tại Ấn Độ đã trở lại khi lễ hội Diwali đang đến gần và ở Trung Quốc cũng tương tự với khối lượng giao dịch trung bình trên Sàn Vàng Thượng Hải đạt mức cao nhất kể từ tháng 5/2013, theo báo cáo ra ngày 10/10 của Barclays Plc.

Tình hình việc làm tại Mỹ

Chủ tịch Fed Dallas Richard Fisher hôm 10/10 cho biết, ông dự đoán kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng trong 6 tháng tới thậm chí khi tăng trưởng kinh tế tại nhiều khu vực khác trên thế giới chậm lại. Tháng 9, số việc làm mới ở Mỹ tăng thêm 248.000, đẩy tỷ lệ thất nghiệp xuống 5,9%, thấp nhất 6 năm qua.

Trong khi đó, Goldman Sachs Group Inc. hôm 2/10 cho biết, giá vàng trong 12 tháng tới sẽ giảm xuống 1.050 USD/ounce.

Quý III, giá vàng giảm 8m4% trước những dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ đang hồi phục, giúp đẩy USD tăng lên mức cao nhất 6 năm qua. Lượng vàng nắm giữ của các quỹ ETP toàn cầu xuống thấp nhất 5 năm. Hôm 17/9, Fed đã cắt giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng xuống 15 tỷ USD, tiếp tục kế hoạch kết thúc chương trình này trong tháng 10.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021