Published On: Fri, Aug 29th, 2014

RJ O’Brien: Hai mốc 1.280, 1.324 USD là những mốc quan trọng đối với giá vàng trên sàn Comex

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng vẫn duy trì phạm vi giao dịch gần giống với năm ngoái, khiến các nhà đầu tư theo định hướng kỹ thuật rất khó thiết lập được vị thế, nói Dave Toth, giám đốc nghiên cứu kỹ thuật, biểu đồ tại RJ O’Brien & Associates.

Tuy nhiên, ông nhìn thấy tiềm năng ngắn hạn đối với vàng – sẽ nhanh chóng xuất hiện và biến mất trên thị trường – đó là vàng sẽ tăng lên khi giá trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange ở trên mốc 1.280 USD/oz. Nhưng trong dài hạn, ông cho rằng vàng vẫn trong thị trường giảm do vàng sẽ vẫn thấp hơn mức cao nhất vào ngày 8/8 tại 1.324,30 USD/oz.

Thị trường có xu hướng “lưỡi cưa” và biến động trong 1,5 tuần qua, và trong thực tế, vàng đã biến động trong vòng 5 tháng qua, Toth ghi nhận.

“Đó là bản chất của vàng và không có gì đáng ngạc nhiên,” ông nói. “Chú ý đến một hồ sơ rủi ro của cá nhân rất quan trọng trong những trường hợp như vậy. Nhà đầu tư ngắn hạn cần phải có những lệnh mua bán đặt trước ngắn hạn chặt chẽ hơn. Trong khi các nhà đầu tư dài hạn cần phải lệnh mua bán đặt trước rộng hơn … “.

RJ O'Brien: Hai mốc 1.280, 1.324 USD là những mốc quan trọng đối với giá vàng trên sàn Comex

RJ O’Brien: Hai mốc 1.280, 1.324 USD là những mốc quan trọng đối với giá vàng trên sàn Comex

Các lệnh mua bán này thường được các thương nhân kỳ hạn sử dụng khi họ ở trong một vị thế thoát khỏi một giao dịch thua lỗ hoặc tăng lợi nhuận trong vị thế của người thắng cuộc.

“Từ một triển vọng dài hạn và ngay sau sự sụp đổ của năm 2012-2013, tôi vẫn nghĩ rằng phạm vi giao dịch của năm trước là đang điểu chỉnh thị trường giảm,” Toth nói. Kết quả là, ông nhìn thấy mức giá tiềm năng cuối cùng đã rơi xuống dưới mốc 1.179 USD/oz.

Tuy nhiên, từ góc độ hạn ngắn hạn, mức phục hồi trong thứ 5 này đã phục hồi trên ngưỡng cao nhất của thứ 3 tại 1.291,90 USD, Toth cho biết. Tính đến thứ 5 này, mức giá cao nhất cho giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 ở mức 1.297,60 USD.

“Đối với phe ngắn hạn, tôi nghĩ vàng sẽ có xu hướng tăng”, ông nói. “Tôi nghĩ rằng nên lạc quan, với lênh mua bán ở mức 1.280,80 USD.” Đây là mức thấp hơn mức điều chỉnh thấp nhất trong thứ tư này tại 1.280,90 USD/oz.

“Xu hướng dài hạn vẫn giảm miễn là mức cao nhất vào ngày 08/8 tại 1.324,30 USD vẫn còn giữ nguyên như một mức kháng cự,” Toth cho biết. “Vì vậy, nếu bạn là một người chơi lâu dài, tôi nghĩ rằng bạn muốn tăng lên mức này để có cơ hội bán, nhưng bạn đang giả định rủi ro đến mức 1.324,30 USD.”

Toth nói thêm rằng một vài chỉ số mâu thuẫn nhau đã củng cố quan điểm cho rằng vàng vẫn còn dễ bị suy giảm trong thời gian dài.

Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021