Published On: Tue, May 10th, 2016

Rò rỉ hồ sơ Panama Việt Nam có 189 người

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vụ bê bối của panama trong thời gian gần đây đã tiết lộ khá nhiều danh tính cá nhân tổ chức trong đó ở việt nam đã có 189 người và tổ chức có tên trong hồ sơ panama .

Sáng ngày (10/5) theo giờ Việt Nam, Hiệp hội Nhà báo điều tra Quốc tế (ICIJ) đã đưa lên mạng cơ sở dữ liệu vụ rò rỉ hồ sơ Panama Papers. Theo đó, 189 cá nhân và tổ chức tại Việt Nam có liên quan tới các công ty bình phong được mở ở nước ngoài (shell company).

ICIJ cho biết việc công bố dữ liệu này mở ra cánh cửa bí mật của gần 214.000 công ty bình phong đặt tại 21 thiên đường thuế khác nhau, từ Nevada, cho tới Hồng Kông và British Virgin Islands (BVI).

Cơ sở dữ liệu này là vụ công bố thông tin lớn chưa từng có về các công ty bình phong và những người đứng sau các công ty này. Dữ liệu được công bố có thể bao gồm tên người chủ sở hữu thực sự của các công ty bình phong.
ho-so-panama
Dữ liệu Panama Papers được ICIJ bổ sung vào dữ liệu về hơn 100.000 công ty bình phong khác mà tổ chức này công bố vào năm 2013 trong một vụ điều tra có tên Offshore Leaks.

ICIJ khẳng định, việc công bố thông tin này là “vì lợi ích của công chúng”.

Theo dữ liệu được công bố, có 19 công ty tại các thiên đường thuế như Panama và BVI có liên quan đến Việt Nam trong cả Panama Papers và Offshore Leaks. Có 189 cá nhân và tổ chức, cùng 185 địa chỉ tại Việt Nam có liên quan tới các công ty bình phong trong hai vụ điều tra này.

ICIJ cho biết họ sẽ không công bố toàn bộ dữ liệu của Panama Papers và sẽ không công bố tài liệu ban đầu hay thông tin cá nhân của các nhân vật có liên quan như tài khoản ngân hàng, địa chỉ email, hay các giao dịch tài chính được nêu trong tài liệu thu thập được.

Đợt công bố dữ liệu này, theo ICIJ mới chỉ là một phần nhỏ của Panama Papers – một kho hồ sơ khổng lồ gồm hơn 11,5 triệu tài liệu bị lộ từ công ty luật Mossack Fonseca có trụ sở ở Panama.

Mossack Fonseca được xem là một trong những công ty luật hàng đầu thế giới trong việc lập các công ty bình phong, công ty ma ở nước ngoài nhằm giúp các khách hàng giàu có và quyền lực che giấu tài sản, theo đó phải đóng thuế ở mức ít nhất có thể.

Để tra cứu danh sách mà ICIJ công bố về Panama Papers và Offshore Leaks, có thể truy cập vào địa chỉ: https://offshoreleaks.icij.org.

 

Nguồn: Vneconomy/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021