Published On: Tue, Sep 16th, 2014

Ruble xuống thấp nhất lịch sử trước nguy cơ Nga bị hạ bậc tín dụng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ruble Nga là đồng tiền giảm giá mạnh nhất trong giỏ tiền tệ giao dịch chính trên thế giới, trong 3 tháng qua.

>> Xem thêm: Tỷ giá ngoại tệ ngày 16/9/2014

Đồng tiền của Nga đã giảm 1,1% xuống mức thấp kỷ lục mới (38,676 ruble đổi 1 USD). Tính từ đầu tháng 7 đến nay, đồng ruble Nga đã mất giá hơn 14% do ảnh hưởng từ những biện pháp trừng phạt liên tiếp của phương Tây trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị.

Trước đó, vào ngày 12/9 khi Liên minh châu Âu bắt đầu thi hành các biện pháp trừng phạt mở rộng đối với Nga, đồng ruble cũng giảm giá xuống mức thấp nhất trong lịch sử và giao dịch ở 37,72 ruble đổi 1 USD trong cùng ngày.

Đồng Ruble Nga xuống thấp nhất lịch sử trong phiên giao dịch hôm nay 16/9 - Nguồn: FT

Đồng Ruble Nga xuống thấp nhất lịch sử trong phiên giao dịch hôm nay 16/9 – Nguồn: FT

Ruble Nga là đồng tiền giảm giá mạnh nhất trong giỏ tiền tệ giao dịch chính trên thế giới, trong 3 tháng qua. Tính trong vòng 1 năm qua, tiền tệ mất giá mạnh nhất là đồng peso của Argentina.

Hôm qua 15/9, hãng xếp hạng tín dụng Moody’s ra cảnh báo, sự mở rộng trừng phạt của Mỹ và Liên minh châu Âu tác động tiêu cực đến Nga, bằng cách “gia tăng dòng vốn tháo chạy”, các biện pháp trên có thể khiến cho nền kinh tế Nga lâm vào tình trạng suy thoái kéo dài.

Trong một báo cáo, Morgan Stanley nhận định, bất kể tình trạng tài chính của Nga như thế nào thì việc hạ bậc tín dụng đối với Nga là không tránh khỏi nếu cuộc khủng hoảng tiếp tục trầm trọng hơn.

Hiện nay, triển vọng tín dụng của Nga đang ở mức “tiêu cực” theo đánh giá của cả 3 hãng xếp hạng tín dụng lớn nhất (Moody, Fitch và S&P). Tình trạng căng thẳng địa chính trị xung quanh vấn đề Ukraine leo thang và sự mở rộng các lệnh trừng phạt có thể dẫn đến việc tiếp tục hạ bậc tín dụng đối với Nga.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021