Published On: Thu, Jan 29th, 2015

Sản lượng cà phê Brazil sẽ thấp hơn mức 44,1 – 46,6 triệu bao

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hội đồng cà phê quốc gia Brazil (NCC) cho biết sản lượng cà phê thu hoạch từ tháng 5 của nước này sẽ thấp hơn so với mức 44,1 – 46,6 triệu bao mà Conab dự báo.

(Cà phê Arabica bắt đầu được thu hoạch trong tháng 5 – tháng 6; còn cà phê Robusta được thu hoạch trong  tháng 3 – tháng 4).

Theo Hội đồng thì đợt khảo sát năng suất cà phê của Conab vào những tuần đầu tháng 12 trước khi mưa thiếu hụt ảnh hưởng lên việc tăng trưởng của các vườn cây ở các tỉnh phía đông nam Brazil. Vì thế NCC nhận thấy các vùng trồng cà phê không phát triển bình thường và họ đưa ra sản lượng thấp hơn dự kiến của Conab.

Conab đã điều chỉnh lại dự báo khi kỳ vọng vào mức tăng hơn 30% sản lượng cà phê thu hoạch từ vùng Zona da Mata của bang Minas Gerais – bang sản xuất cà phê đứng đầu Brazil, nơi mà sản lượng trước đó dự báo giảm.

Hội đồng đã liên kết với tổ chức Procafe – tổ chức nghiên cứu ngành công nghiệp, để làm dự báo mùa vụ, bắt đầu từ tháng hai tới. NCC cũng cho biết hạn hán năm 2014 đã làm thiệt hại tới 30% sản lượng cà phê vì vậy diễn biến thời tiết năm nay với nhiệt độ cao, lượng mưa thấp và tình trạng thiếu nước trong đất chắc chắn sẽ gây những thiệt hại mới.

Trong một báo cáo từ hợp tác xã Cocatrel, NNC cho biết sản lượng cà phê ở miền nam Minas Gerais trong năm 2015 có thể giảm 20% so với năm trước.

Minas Gerais và Espirito Santo – Hai bang sản xuất cà phê lớn nhất Brazil đang phải đối mặt với lượng mưa sụt giảm khi họ đang ở gần cuối tháng giêng – tháng ẩm ướt nhất trong năm. Dự báo có mưa trong hai tuần tới sẽ xoa dịu tình hình khô hạn ở nước sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới này.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021