Published On: Fri, Jan 16th, 2015

Sản lượng cà phê của El Salvador có thể giảm mạnh so dịch bệnh tấn công

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

El Salvador đã giảm dự báo về sản lượng cà phê thu hoạch của niên vụ hiện tại xuống khoảng 1/3 so với trước đây, nguyên nhân do các quốc gia Trung Mỹ đang đấu tranh để kiểm soát sự bùng phát của bệnh gỉ sắt lá cà phê, theo Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Sergio Ticas cho biết.

Đợt mưa vào cuối năm ngoái và những cơn gió lớn đã làm lây ran dịch bệnh từ trang trại bị nhiễm sang các trang trại khác khác, đã làm ảnh hưởng đến cây trồng từ Mexico đến Peru. Theo đó, sản lượng cà phê thu hoạch cũng có thể giảm theo. Triển vọng cho vụ mùa 2014-2015 của El Salvador, bắt đầu 10/2015, được dự báo giảm xuống mức 613.333 bao 60 kg từ mức 920.000, theo ông Ticas cho biết.

Ông nhấn mạnh: “Các diện tích cà phê của chúng tôi đang bị báo động trước sự bùng phát mới của bệnh rỉ sắt này. Vấn đề là rất nghiêm trọng”.

Sản lượng cà phê của El Salvador có thể giảm mạnh so dịch bệnh tấn công

Sản lượng cà phê của El Salvador có thể giảm mạnh so dịch bệnh tấn công

Sản lượng cà phê sẽ thu hẹp ở El Salvador cũng xuất phát từ nguồn cung cấp bị thu hẹp tại Brazil, nước trồng và xuất khẩu cà phê hàng đầu của thế giới, đang bị đe dọa một lần nữa bởi điều kiện thời tiết khô hạn. Một trận hạn hán tồi tệ trong năm ngoái đã khiến cà phê Arabica giao kỳ hạn tại NewYork tăng gần 50%, mức cao nhất so với 22 loại hàng hóa nguyên liệu thô được theo dõi bởi Bloomberg.

Hầu hết trong số 21.000 người trồng cà phê của El Salvador đều là những nhà sản xuất vừa và nhỏ, những người mà thiếu thốn nguồn lực để chống lại dịch nấm tấn công lá cà phê. Theo ước tính có khoảng 65-70% diện tích cà phê của nước này đã bị ảnh hưởng. Và hầu hết người nông dân không biết phải làm gì.

Dịch nấm tấn công sẽ cắt giảm sản lượng của năm nay tại Mexico xuống mức thấp nhất kể từ niên vụ 1968-1969, theo Pully, của tập đoàn Ecom Agroindustrial Corp, nhà kinh doanh cà phê lớn thứ hai trên thế giới.

El Salvador đã xuất khẩu 6.086 bao cà phê trong 2 tháng đầu tiên của vụ mùa 2014-2015, giảm 89% so với cùng kỳ một năm trước đó, theo Guatemala dựa trên Anacafe cho biết.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021