Published On: Wed, May 18th, 2016

Sản lượng công nghiệp tháng 4 của Mỹ tăng lần đầu tiên trong 3 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sản lượng công nghiệp tháng 4 của Mỹ tăng lần đầu tiên trong 3 tháng qua, sau khi giảm mạnh trong tháng 3.

Tổng sản lượng công nghiệp của Mỹ đã tăng 0,7% trong tháng 4, nhưng sau mức giảm 0,9% trong tháng 3. Trong 12 tháng qua, sản lượng công nghiệp đã giảm 1,1% tính đến thời điểm này.

Sản lượng sản xuất, chiếm khoảng 75% sản xuất công nghiệp của Mỹ, cũng đã tăng 0,3% trong tháng 4, cùng mức giảm trong tháng 3. Hầu hết các ngành hàng hóa lâu bền đều tăng, dẫn đầu là máy móc, động cơ và các bộ phận xe.

“Sự kết hợp của một đồng USD mạnh và tăng trưởng toàn cầu yếu đã tác động khá mạnh vào sản xuất thông qua xuất khẩu, mặc dù nguyên tắc cơ bản nhu cầu trong nước đang phải bù đắp một số yếu kém hiện tại. Số lượng người tiêu dùng mua ô tô, sản xuất xe có động cơ đang tăng lên”, theo Ilir Hysa, một nhà phân tích tại Analytics Moody cho biết.

Sau khi thời tiết trái mùa ấm áp trong tháng 3, điều kiện thời tiết bình thường trở lại vào tháng 4, đẩy đầu ra của các dịch vụ tiện ích tăng 5,8%, ghi nhận mức tăng lớn nhất kể từ tháng 2/2007.

Bên cạnh đó, ngành khai thác sản xuất vẫn tiếp tục quay cuồng như khai thác than đá và các công ty dầu khí phải cắt giảm chi tiêu trong các mặt của giá năng lượng thấp hơn. Sản lượng khai thác đã giảm 2,3% trong tháng 4, và giảm 13,4% so với cùng kỳ một năm trước.

Nguồn: channelnewsasia/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021