Published On: Mon, Mar 7th, 2016

Sản lượng ngành công nghiệp sản xuất của Đức đang gây thất vọng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong năm 2015, sản lượng sản xuất của Đức tăng 1,1% nhưng một nửa lượng tăng đó lại là do năm 2015 có nhiều ngày làm việc hơn năm 2014.
Tăng trưởng vượt bậc trong số các ngành công nghiệp chính phải kể đến ngành dược phẩm (tăng 4,3%) và ngành ô tô (tăng 2,6%). Ngược lại, ngành cơ khí kỹ thuật và công nghiệp hóa chất lại thu hẹp lần lượt 1,1% và 0,4%.
Triển vọng trong năm 2016 vẫn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, mặc dù nhiều ý kiến đều cho rằng sản lượng sản xuất đầu ra của Đức năm nay chắc chắn sẽ chững lại, thậm chí nhiều người còn cho rằng có thể kém hơn dự tính.
Trên thực tế, sản lượng sản xuất của Đức trong quý IV/2015 giảm xuống sau khi điều chỉnh hàng kì 0,9% so với quý III, đánh dấu quý thứ 2 liên tiếp mà sản lượng giảm và là tốc độ giảm mạnh nhất kể từ quý IV/2012.
Phải nhờ vào hiệu suất tương đối tích cực trong nửa đầu năm 2015 mà ngành sản xuất mới tăng được sản lượng trong nước lên 1,1% cho cả năm – thấp hơn so với mức tăng trưởng 1,7% của GDP nước này.
Hai ngành dược phẩm và công nghiệp ô tô đều hưởng lợi từ ngoại thương được đẩy mạnh khi đồng Euro mất giá so với các đồng tiền của các nước đối tác chiến lược.
Ngành công nghiệp nhựa của Đức được hưởng lợi nhờ chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ, với sản lượng tăng 2,4% trong năm 2015. Và khi tỷ giá giữa đồng Euro và đồng Đô la Mỹ thúc đẩy xuất khẩu cơ khí sang Mỹ thì suy giảm trong xuất khẩu sang Trung Quốc và Nga, cùng với các nguyên nhân khác, cũng gây tác động xấu đến sản xuất trong nước.
Đối với năm 2016, các kích thích từ nước ngoài cho ngành công nghiệp định hướng xuất khẩu của Đức có thể sẽ giảm đi so với năm 2015, đặc biệt là khi đồng Euro mạnh lên nhiều so với dự kiến khoảng đầu năm nay. Việc tận dụng sức chứa của ngành công nghiệp sản xuất trong quý I/2016 sẽ lên đến 85% – mức cao nhất kể từ cuối năm 2011.
Nguồn: Machinery Market/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021