Published On: Wed, Nov 25th, 2015

Sản lượng thu hoạch cà phê Việt Nam dự báo sẽ tăng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sản lượng thu hoạch cà phê của Việt Nam, nước trồng và xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 thế giới được dự kiến sẽ tăng mạnh là nguyên nhân khiến giá cà phê Robusta suy yếu.

Sản lượng cà phê trong niên vụ 2015/2016 của Việt Nam đã được điều chỉnh tăng bởi một tùy viên của Bộ Nông nghiệp Mỹ ở Việt Nam đã gây áp lực khiến giá cà phê giảm.

Tốc độ mua cà phê Việt Nam của các doanh nghiệp nước ngoài đang rất chậm chạp, bởi họ cho rằng không cần phải vội vàng để mua vào lúc này, vì Việt Nam sắp bước vào vụ thu hoạch mới.

Sản lượng cà phê niên vụ 2015/2016 của Việt Nam được điều chỉnh tăng lên 2,4% so với dự báo trước đó ở mức 29,3 triệu bao do nguồn cung cấp nước đầy đủ, theo một tùy viên của Bộ Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam cho biết.

Mức dự báo sản lượng cũng được sửa đổi tăng từ mức 27,4 triệu bao trong vụ mùa 2014/2015 trước đó.

Bản báo cáo không cho biết việc kim ngạch xuất khẩu cà phê của Việt Nam có thể đẩy nhanh hay không, nhưng dự báo kim ngạch xuất khẩu cà phê của nước này trong vụ mùa hiện tại kết thúc vào tháng 9/2016 sẽ tăng 30% so với một năm trước đây ở mức 28,72 triệu bao

“Sản lượng của cây trồng năm nay có thể không thấp hơn so với năm ngoái, nhưng nó có thể không cao hơn nhiều”, theo ông Phan Hùng Anh, Phó giám đốc công ty xuất khẩu Anh Minh cho biết.

Giá cà phê Robusta giao kỳ hạn tháng 1 tại sàn giao dịch ICE đã giảm 2,1% xuống mức 1.539 USD/tấn vào ngày 23/11.

Tại Việt Nam giá cà phê Robusta đã giảm khoảng 1% trong tuần qua xuống mức 34.200-34.500 đồng/kg (tương đương 1,52-1,53 USD) trong phiên giao dịch ngày hôm qua (24/11) tại Đắk Lắk.

Ông Phan Hùng Anh cho biết: “Nhìn chung hiện nay đã có khoảng 25-30% sản lượng cà phê đã được thu hoạch. Do đó, hạt cà phê tươi sẽ tăng mạnh trong tháng 12 khi thu hoạch đi vào cao điểm”.

Nguồn: Brecorder/Đăng bởi : Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021