Published On: Tue, Jan 5th, 2016

Sản xuất của Trung Quốc kết thúc 2015 trong ảm đạm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kết thúc năm 2015, quy mô hoạt động giữa các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ ở Trung Quốc bắt đầu thu hẹp.

Chỉ số sản xuất PMI Caixi-Markit mới nhất đã giảm từ 48,6 điểm trong tháng 11 xuống còn 48,2 điểm trong tháng 12, thấp hơn so với kì vọng 49,0 điểm.

Con số này hiện ở mức thấp nhất kể từ tháng 9, đánh dấu tháng thứ 10 liên tiếp nằm dưới ngưỡng 50 ngăn cách giữa mở rộng và thu hẹp sản xuất.

Markit báo cáo rằng sản xuất đã giảm 7 lần trong suốt 8 tháng qua khi mà các đơn đặt hàng mới – dấu hiệu cho hoạt động kinh doanh trong tương lai – tiếp tục giảm dần do cầu cả trong và ngoài nước yếu dần.

Nền Kinh tế Trung Quốc tháng 4/2014 tăng trưởng chậm lại

He Fan, nhà kinh tế trưởng tại Caixin Insight Group cho biết kết quả cho thấy rằng nền kinh tế Trung Quốc đang phải đối mặt với nguy cơ suy yếu trầm trọng hơn.

Chỉ số sản xuất chung Trung Quốc PMI Caixin tháng 12 là 48,2 điểm, giảm 0,4 điểm so với hồi tháng 11. Điều này cho thấy những động lực phục hồi kinh tế đã gặp phải nhiều trở ngại và nền kinh tế đang phải đối mặt với nguy cơ suy yếu. Nhiều biến động trong thị trường toàn cầu được báo trước, cụ thể Cục Dự trữ liên bang Mỹ đã bắt đầu tăng lãi suất. Chính phủ cần phải chú ý hơn đến các yếu tố nguy cơ bên ngoài trong các chính sách kinh tế vĩ mô ngắn hạn và tinh chỉnh cho phù hợp để nền kinh tế không rơi xuống vực thẳm. Cần phải đồng thời thúc đẩy các cải cách về phía nguồn cung để sử dụng tiềm năng của mình và thu về lợi ích.

Báo cáo Caixin-Markit PMI cho ra cùng kết quả với báo cáo PMI của NBS vừa mới được phát hành vào ngày đầu năm.

Theo chính phủ nước này, mức độ hoạt động của lĩnh vực sản xuất rộng khắp cả nước, đã thu hẹp tháng thứ 5 liên tiếp trong tháng 12, đợt suy giảm lâu nhất kể từ đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Chỉ số này đã tăng lên 49,7 điểm, từ mức 49,6 điểm trong tháng 11 nhưng vẫn dưới mức 50.

Cuộc khảo sát NBS phổ biến hơn so với báo cáo Caixin-Markit, đối chiếu các phản hồi từ các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ từ cả khu vực tư nhân và khu vực công.

Nguồn BusinessInsider/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021