Published On: Fri, Aug 15th, 2014

Sao Việt phản pháo bài báo miệt thị ‘gái miền Tây’

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tôi tự hào về con gái miền Tây chúng tôi đã có nhiều người thành công trong lĩnh vực showbiz và trong cuộc sống”, Trà Ngọc Hằng chia sẻ.

>> “Gái miền Tây và 3 chữ N” – Câu view nhận “gạch đá” và “án phạt”

>> “Trai Bắc chửi gái miền Tây” khiến cộng đồng phẫn nộ

Ngày 15.8, Bộ Thông tin Truyền thông ra quyết định số 1171/QĐ-BTTTT đình bản 3 tháng đối với báo điện tử Trí Thức Trẻ, liên quan đến một bài viết có tiêu đề Gái miền Tây và 3 chữ “N” nổi danh thiên hạ. Bài viết có nội dung được cho là đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về báo chí, gây bức xúc trong dư luận với nội dung xoay quanh việc một thanh niên người Bắc bình phẩm về cô gái miền Tây.

Trước bài viết gây bức xúc này, các sao Việt đã lên tiếng mạnh mẽ:

Người mẫu Ngọc Trinh

Xuất thân trong gia đình bình thường vùng sông nước miền Tây, Ngọc Trinh đổi đời khi gặp được ông bầu Vũ Khắc Tiệp. Dù sống sung túc ở Sài Gòn nhưng “nữ hoàng nội y” vẫn không quên quê hương Trà Vinh và tự hào là cô gái miền Tây “gạo trắng nước trong”.

Chia sẻ về bài viết Gái miền Tây và 3 chữ “N” nổi danh thiên hạ, Ngọc Trinh cho biết đầy là bài viết bài nhảm nhí, mang tính miệt thị. Cô tâm sự: “Con gái miền Tây chân chất, thật thà, thẳng thắn, ngoan, đẹp, có hiếu, và điều đặc biệt là rất biết hi sinh cho ba mẹ mình”.

Người mẫu Ngọc Trinh

Người mẫu Ngọc Trinh

Người mẫu Trà Ngọc Hằng

Người đẹp gốc Cà Mau không giấu niềm tự hào về con gái miền Tây: “Chúng tôi đã có nhiều người thành công trong lĩnh vực showbiz và trong cuộc sống”.

Người đẹp cũng nói rõ con người sinh ra ở bất cứ nơi nào cũng có mặt tốt, mặt yếu, điều đó tùy thuộc vào từng người chứ không thể đánh đồng tất cả được.

Về bài báo, Trà Hằng không giấu bức xúc: “Tôi cũng không hiểu vì sao bài báo kia lại áp đặt và nói rằng con gái miền Tây “ngu”? Tất cả những ai là ‘gái miền Tây’ như tôi đều cảm thấy shock và coi thường người viết bài báo đó. “Ngu” thì đã không trở thành những cô gái nổi tiếng nhất nhì showbiz như mọi người vẫn thấy, ngu thì đã không là những phụ nữ thành đạt được xã hội trọng vọng… Tôi nghĩ người viết bài báo đó “ngu” thì nghe được”.

Người mẫu Trà Ngọc Hằng

Người mẫu Trà Ngọc Hằng

Diễn viên Phan Như Thảo

“Phạt thôi chưa đủ, Thảo muốn biết ai là tác giả bài báo đó , xem mặt mũi như thế nào mà ăn nói ko suy nghĩ, làm sao người ấy có thể làm nhà báo được thế?

Chính vì những bài báo phân biệt vùng miền như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến cả một thế hệ trẻ của Việt Nam hiện nay, cổ suý cho những thứ vô lí , rẻ tiền và lệch lạc. Phải phạt thật mạnh tay vào để lấy đó làm gương về sau”, nữ diễn viên Vàng trắng cho biết.

Diễn viên Phan Như Thảo

Diễn viên Phan Như Thảo

Diễn viên Vân Trang

Diễn viên Vân Trang dù đang bận rộn trên trường quay cũng chia sẻ vài điều với PV về bài viết thiếu nhân văn.

Ngôi sao Scandal cho biết cô không những yêu mến vùng đất Tiền Giang quê mình mà còn rất tự hào khi là một cô gái miền Tây.

“Cô gái miền Tây chân chất, thật thà, chịu thương chịu khó. Riêng tôi, tôi tự hào về tính cách thật thà và thẳng thắn. Chúng tôi không màu mè, giả dối, tôi nghĩ đó cũng chính là một trong những đặc điểm giúp chúng tôi được yêu mến”, Vân Trang bày tỏ.

Cô cũng tự hào về tính cách được di truyền rất tự nhiên từ bà sang mẹ rồi đến mình, sau này sẽ là con cái mình, cũng như “tự hào vì có tuổi thơ thật đẹp ở một vùng quê thật yên ả, thanh bình, con người sống chan hòa, hiếu khách”.

Diễn viên Vân Trang

Diễn viên Vân Trang

Á hậu trang sức Thái Như Ngọc

Thái Như Ngọc cho biết cô có đọc bài viết về sự phân biệt ‘gái miền Tây’, và với cô, ở đâu cũng có người khôn người dại, nói như vậy không hợp lý.

“Bản thân Ngọc cũng là một cô gái miền Tây. Ngọc chào đời ở Kiên Giang, 9 tháng tuổi mới lên Đà Lạt sống. Vài người bạn của Ngọc cũng là ‘gái miền Tây’, có người quê Bến Tre đang làm chủ doanh nghiệp lớn, có cô vừa học xong thạc sĩ ở Úc, hiện đang nắm giữ một doanh nghiệp ở Kiên Giang. Đây là vài ví dụ điện hình, chẳng lẽ ‘gái miền Tây’ là ngu hết sao?

Các bạn đừng quơ đũa cả nắm, đừng phân biệt gây chia rẽ vùng miền, đó mới là cách hành xử nhân văn”, Á hậu trang sức nhận định.

Á hậu trang sức Thái Như Ngọc

Á hậu trang sức Thái Như Ngọc

Thân Thúy Hà

“Đọc xong bài báo đó, tôi cảm thấy rất bức xúc, càng bức xúc hơn nữa khi tôi cũng là người con gái miền Tây (Tiền Giang).

Không biết tác giả bài báo đó là ai, nhưng khi đưa ra cái nhận định phiến diện con gái miền Tây “ngu, ngoan, ngon” thì tác giả này tự vỗ vào mặt mình 3 chữ N đó trước tiên rồi.

Để đánh giá một con người cần phải qua quá trình tiếp xúc lâu dài và tìm hiểu. Bản thân tôi cũng chưa bao giờ dám vội vàng đánh giá người khác qua vài lần gặp gỡ. Điều đó chỉ thể hiện mình là người cạn nghĩ mà thôi. Nếu tác giả đó nói con gái miền Tây ngu, vậy cũng xin được hỏi tác giả tiếp xúc bao nhiêu cô gái miền Tây.

Thân Thúy Hà

Thân Thúy Hà

Nếu phải lấy ví dụ, thì chính tôi cũng là một cô gái miền Tây và có cuộc sống khá thành công trong cuộc sống đây. Chúng ta đều là người VN, vậy tại sao lại có suy nghĩ phân biệt vùng miền như vậy. Chính cái suy nghĩ hẹp hòi và phiến diện của cá nhân tác giả bài báo đó cho thấy người này học thức rất kém”.

Theo ihay

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021