Published On: Mon, Apr 28th, 2014

Saxo Bank: Căng thẳng tại Ukraine đẩy vàng, dầu tăng giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ông Ole S Hansen, Trưởng ban Chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, trong một đánh giá hàng tuần nói rằng chỉ số DJ-UBS Commodity trên diện rộng đã thiết lập được tuần tăng thứ năm liên tiếp và đã đạt mức cao nhất trong 13 tháng.

>> Đọc thêm : Đâu là nhân tố chính điều hướng vàng tuần này?

Ukraine vẫn còn là động lực chính đẩy vàng, dầu tăng giá.

Sự hồi phục trong giá các kim loại công nghiệp không chỉ giúp kim loại đồng đạt mốc cao nhất trong 10 tuần mà nikken cũng tăng hơn 1/3 kể từ tháng 12 – thiết lập xu hướng tăng 11/12 tuần.

Cả các hợp đồng cà phê đều bật tăng do thời tiết hạn hán khắc nghiệt tại Brazil trong hai tháng đầu năm. Tình trạng này tiếp tục khiến các nhà phân tích hạ dự toán cho sản lượng cà phê Arabica trong mùa này và kết quả là làm tăng thêm thâm hụt cung ứng toàn cầu dự kiến trong hai năm tới.

Giá vàng, dầu tháng 5/2014 tiếp tục tăng dưới tác động từ căng thẳng tại Ukraine

Giá vàng, dầu tiếp tục tăng dưới tác động từ căng thẳng tại Ukraine

Vàng tiếp tục được sự phấn khích mặc dù đã thiết lập đà giảm mạnh 32USD/oz trong vài tuần trước. Đây là một dấu hiệu rõ ràng để chứng minh rằng mặc dù vị trí dài hạn đối với vàng đã bị thu hẹp lại, những lo lắng địa chính trị liên quan đến Ukraina vẫn sẽ hỗ trợ tích cực cho vàng trong ngắn hạn. Ngược lại, kim loại Bạc giảm thông qua hỗ trợ xu hướng tại 19.30 và mất đi đà tăng mạnh của năm nay.

Các dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy sự hồi phục chưa đồng đều ở các lĩnh vực, một đồng đô la yếu và mức lợi tức trái phiếu ở mức thấp đã níu kéo giá vàng và đối chọi lại với sự sụt giảm vị thế dài hạn của quý kim. Trong khi đó, căng thẳng leo thang tại Ukraine là một điều khó đoán, các nhà đầu tư bao quát đã nhìn nhận đây là một cơ sở quan trọng để vàng duy trì vị thế.

Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị Ukraine là cơ sở để dầu WTI duy trì vùng $100/oz bất chấp nguồn cung tại Mỹ tăng mạnh. Phí bảo hiểm dầu WTI duy trì ở ngưỡng 5-10 USD/ barrel và phí bảo hiểm dầu Brent đã quay trở lại ngưỡng 8,5USD/barrel sau khi chạm đáy 3,25 USD/barrel. Các nhà phân tích Saxo Bank dự báo rằng dầu Brent sẽ giao dịch trong vùng 108 – 112 USD/barrel và dầu WTI sẽ ở ngưỡng 100 -104 USD/barrel.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021