Published On: Fri, May 20th, 2016

Saxo Bank: Hoạt động bán tháo vàng hiện tại có thể tạo ra đợt tăng giá mới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm xuống mức thấp trong vòng 3 tuần do nhưng vẫn còn chịu áp lực do có nhiều kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 6.

Trong một báo cáo vào hôm Thứ năm, Ole Hansen, giám đốc bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết nói rằng mặc dù có nhiều hoạt động bán tháo mới, nhưng thị trường vàng vẫn còn “sáng sủa.” Ngân hàng của Đan Mạch là một trong những tổ chức tài chính mới nhất đã nâng triển vọng của mình đối với các kim loại màu vàng, dự đoán vàng sẽ đạt 1.400 USD/oz vào cuối năm nay.

“Chúng tôi xem đợt điều chỉnh giảm này là cơ hội mua vào,” ông nói.

Hansen mô tả thị trường vàng hiện nay khá “nhạt nhẽo” khi mức giá bị ràng buộc trong phạm vi với mức kháng cự tại 1.300 USD/oz và mức hỗ trợ ban đầu tại 1.280 USD/oz.

“Vàng đã ngày càng trở nên bức bối với thương mại trong ba tháng qua. Những người đầu tư tăng giá thất vọng do vàng không thể tăng giá bất chấp nhu cầu vẫn tiếp tục tăng lên từ các nhà đầu tư và bán lẻ thông quỹ tín thác vàng và thị trường kỳ hạn,” ông cho biết trong báo cáo của mình. “Người bán cũng đã thất vọng bởi vàng không được điều chỉnh giảm thích hợp sau khi tăng mạnh vào đầu năm nay.”

Hansen ghi nhận rằng vàng có thể giảm xuống mức hỗ trợ tại 1.245 USD và thậm chí sẽ phá vỡ ngưỡng 1.228 USD/oz, đây là đợt điều chỉnh giảm lành mạnh và có một số các “bọt đầu cơ” rớt ra khỏi thị trường.

Giá vàng SJC ngày 31/01/2016

Tuần trước, Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn lưu ý rằng vị thế mua đầu cơ vàng của các nhà quản lý tiền đã giảm nhẹ từ mức cao gần kỷ lục trong tuần trước đó.

Hansen nói thêm rằng sự sút giảm giá vàng sẽ cho phép các nhà đầu tư khác để nhảy vào thị trường, tạo ra tiềm năng cho một đợt tăng mới. Mặc dù kỳ vọng đang dịch chuyển theo hướng tăng lãi suất dự trữ liên bang vào đầu tháng 6, nhưng Hansen nói rằng ông không thấy điều này là trở ngại lớn đối với tiềm năng dài hạn của vàng.

“Trong khi đồng đô la tăng mạnh hơn sẽ tạo ra một môi trường đầy thách thức đối với vàng, trọng tâm thị trường có thể chuyển sang lạm phát tăng cao, trong đó, kết hợp với mức lãi suất rất thấp ở những quốc gia khác, sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong những tháng tới,” ông nói.

Trong khi thị trường Hoa Kỳ đang xem xét khả năng lãi suất lên cao hơn, thì Hansen lưu ý rằng vẫn còn hàng nghìn tỷ đô la giá trị của trái phiếu chính phủ đang có mức lãi suất âm. Môi trường này sẽ hỗ trợ cho vàng, ông nói.

Hansen cũng khá lạc quan về vàng như một tài sản an toàn, đặc biệt là khi Anh chuẩn bị bỏ phiếu về việc có nên rút khỏi khối Liên minh châu Âu hay không.

Theo cuộc thăm dò theo dõi về việc rút khỏi khối Liên minh Châu Âu của Anh của tờ báo Financial Time, tính đến ngày 17/5, “vẫn” có một chút lợi thế với sự hỗ trợ khoảng 46%; khoảng 40% ủng hộ Anh rút khỏi.

Kết quả trưng cầu không chắc chắn có thể ảnh hưởng đến quyết định lãi suất của Fed trong tháng 6, do Fed sẽ họp trước cuộc trưng cầu của Anh 8 ngày.

Vào hôm thứ năm, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Radio, một thành viên không bỏ phiếu và chủ tịch Fed tại Richmond – Jeffrey Lacker cho rằng việc rút khỏi của Anh có thể có tác động lan tỏa đến nền kinh tế Mỹ và nếu kết quả bỏ phiếu không rõ ràng, ông sẽ ủng hộ việc giữ nguyên lãi suất.

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021