Published On: Mon, Jan 19th, 2015

Sharps Pixley: Vàng sẽ ở ngưỡng trung bình $1321 trong năm nay

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhà dự báo giá vàng Sharps Pixley dường như có vẻ rất lạc quan về quý kim trong năm 2015, khi nói rằng thị trường sẽ “vượt ra khỏi sự khởi sắc” và giá sẽ đạt trung bình $1321/oz, chạm mức cao $1450 và mức thấp $1170.

Dự báo thị trường kim loại quý hàng năm của Bullion Market Association London, trong đó Sharps Pixley là chuyên gia hàng đầu, nhận định rằng trong khi động thái tăng lãi suất của Mỹ đã được tính vào mức giá, thì tăng trưởng kinh tế liên tục sụt giảm sẽ “khiến các ngân hàng trung ương chống giảm phát bằng các biện pháp và chính sách trong quý II sẽ hỗ trợ thị trường”.

Họ cũng thấy nhu cầu vật chất đang hỗ trợ giá vàng, bởi trong bối cảnh đồng đô la Mỹ tăng cao, các nhà đầu tư có xu hướng “tìm sự bảo đảm hoặc một hàng rào chống lại sự mất giá tiền tệ”, và chủ yếu là trong các đồng tiền của thị trường mới nổi.

“Trong ngắn hạn, chúng ta thấy vàng chứng minh rằng nó đã biến mình thành một quả phạt góc và dòng vốn đầu tư trở lại với quý kim như một sự trả thù, được hỗ trợ bởi xu hướng bán khống và sự kì vọng về thị trường tương lai!” dự báo cho hay, ngoài ra, họ còn cho biết thêm rằng giá vàng có thể sẽ gặp kháng cự mạnh tại $1450.

Sharps Pixley: Vàng sẽ ở ngưỡng trung bình $1321 trong năm nay

Sharps Pixley: Vàng sẽ ở ngưỡng trung bình $1321 trong năm nay

Dự báo này của Sharps Pixley về vàng hiện cao hơn đáng kể so với dự báo gần đây khác.

Theo nhà bình luận thị trường vàng Martin Murenbeeld – cũng là nhà kinh tế trưởng tại Dundee Capital Markets – cho biết vào ngày 22/12/2014 rằng vàng sẽ đạt trung bình chỉ hơn $1200 trong quý đầu tiên năm 2015, sau đó tăng lên $1277 vào cuối năm nay và trở lại trên $1300 vào quý II năm 2016.

>> Xem thêm: Tại sao năm 2015 sẽ là năm của vàng?

Ngân hàng Standard Bank trong một báo cáo gần đây dự doán rằng vàng có thể ở mức trung bình $1223/oz trong năm 2015, nhưng họ cũng nhận định sự thay đổi thị trường trong năm 2016 và 2017 sẽ là do “cải thiện động lực cung/cầu”. Ngoài ra, họ đề cập đến sản lượng vàng toàn cầu giảm 2% trong vòng 5 năm tới, với thị trường vàng thặng dư 322 tấn vào năm 2015 và 138 tấn vào năm 2016, trước khi chuyển sang một mức thâm hụt 48 tấn trong năm 2017.

Vàng đã có một cú đột phá trong tuần tuần trước, sau quyết định bất ngờ của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ trong việc thả nổi đồng nội tệ so với đồng euro. Vào ngày thứ Sáu 16/1, kim loại quý đã tăng lên mức cao $1282 một ounce – mức cao nhất kể từ cuối tháng 8/2014 và tăng hơn 5% trong tuần. Vàng đang giao dịch cao hơn khoảng 140USD mỗi ounce so với ngưỡng thấp 4 năm hồi đầu tháng 11.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021