Published On: Fri, Jun 24th, 2016

Số người thất nghiệp của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất gần 43 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm trong tuần trước xuống gần mức thấp nhất trong 43 năm qua, cho thấy khả năng phục hồi của thị trường lao động mặc dù số lượng thuê thêm lao động vẫn đang trên đà giảm mạnh trong tháng 5.

Báo cáo sơ bộ cho thấy trợ cấp thất nghiệp giảm 18.000 đơn xuống còn 259.000 trong tuần kết thúc vào ngày 18/06, theo Bộ Lao động Mỹ cho biết hôm thứ 5. Đà giảm này đã chạm gần mức thấp nhất trong 43 năm qua.

Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự kiến ​​tuyên bố ban đầu chỉ giảm xuống mức 270.000 trong tuần qua. Nhưng con số này vẫn dưới ngưỡng 300.000 đơn, phản ánh một thị trường việc làm mạnh mẽ, trong tuần thứ 68 liên tiếp, ghi nhận chuỗi dài nhất kể từ năm 1973.

Với số liệu trung bình trong 4 tuần qua, được coi là một biện pháp đánh giá tốt hơn về xu hướng thị trường lao động, đã giảm 2.250 xuống còn 267.000 đơn trong tuần trước.

Chứng khoán mỹ ngày 05/11/2015 giảm nhẹ

Theo một nhà phân tích thuộc Bộ Lao động cho biết không có yếu tố đặc biệt nào ảnh hưởng đến số liệu được công bố vào tuần trước.

Các cuộc khảo sát gần đây cũng cho thấy sự cải thiện trong tăng trưởng việc làm sau khi bảng lương phi nông nghiệp chỉ tăng có 38.000 việc làm trong tháng 5, đánh dấu tháng tăng thấp nhất kể từ tháng 9/2010.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) – Janet Yellen đã trao đổi với các nhà lập pháp hôm thứ 3 rằng đà tăng trong bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào tháng trước chỉ là “tạm thời”, lưu ý rằng cũng có nhiều báo cáo khác chỉ ra điều kiện thị trường lao động vẫn còn khá thuận lợi. Điều này đã thúc đẩy niềm tin vào thị trường lao động khi số lượng tuyển vào đang rất cao trong khi sa thải lại rất thấp.

Bên cạnh đó, báo cáo công bố hôm thứ 5 cho thấy số lượng người vẫn còn nhận được trợ cấp sau một tuần đầu tiên đã giảm từ 20.000 xuống 2.140.000 người trong tuần kết thúc vào ngày 11/06. Mức trung bình trong 4 tuần qua cũng tiếp tục giảm từ 4.500 xuống 2.150.000 người.

Nguồn: Businesstimes / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021