Published On: Fri, Apr 25th, 2014

Sởi xuất hiện ở cả 24 quận huyện TP HCM

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Từ đầu năm 2014 tới nay, TP HCM đã có 1.471 ca mắc sởi, trong khi cả năm 2013 chỉ ghi nhận hơn 400 ca.

>> Cập nhật tin mới nhất về: Bệnh sởi

Tại cuộc họp ngày 24/4, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết, hiện chưa ghi nhận ca tử vong nào do sởi nhưng số lượng bệnh nhân mắc sởi đã tăng mạnh, xuất hiện ở tất cả 24 quận, huyện. Từ đầu năm 2014 tới nay đã có 1.471 ca mắc sởi, trong khi cả năm 2013 chỉ ghi nhận hơn 400 ca.

 Hàng trăm người ngồi đợi ở viện Pasteur để tiêm văcxin cho con.

Hàng trăm người ngồi đợi ở viện Pasteur để tiêm văcxin cho con.

Theo vị Phó giám đốc Sở Y tế thành phố, tuổi mắc sởi của trẻ đang có xu hướng tăng lên, thậm chí người lớn cũng mắc sởi khá nhiều. Trong năm 2013 có tới 90% trẻ em mắc sởi dưới 3 tuổi, nhưng năm nay nhóm trẻ em này chỉ chiếm 70%, trong khi nhóm trẻ dưới 10 tuổi mắc sởi chiếm khoảng 90%.

Trước bối cảnh dịch sởi đang có chiều hướng tăng mạnh, vị Phó giám đốc Sở Y tế cho biết, ngay từ đầu Sở đã phối hợp với các ngành, địa phương tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân để phòng ngừa. Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng tiến hành tập huấn cho các bệnh viện để chủ động có phương án xử lý. Qua kiểm tra cho thấy, các bệnh viện của thành phố đã có sự phân luồng bệnh nhân sởi rất tốt, cách ly những trường hợp mắc bệnh để tránh lây nhiễm chéo.

Vị lãnh đạo Sở Y tế cho biết thêm, văcxin trong chương trình tiêm chủng mở rộng và vắcxin dịch vụ chất lượng đều như nhau. Tuy nhiên, do diễn biến bệnh sởi phức tạp nên ngành y tế khuyến cáo trẻ trên 3 tuổi nên tiêm ngừa văcxin sởi dưới hình thức dịch vụ. Do nhiều người từ các tỉnh, thành khác cũng về TP HCM để tiêm vắcxin dịch vụ nên khả năng thiếu hụt có thể xảy ra.

Cũng theo ông Hưng, trước nhu cầu tiêm ngừa tăng cao, Sở Y tế đang đề xuất Bộ Y tế cho phép triển khai tiêm miễn phí vắcxin cho trẻ 3-6 tuổi và dự kiến sẽ bắt đầu thực hiện trong tháng 5. “UBND TP HCM đã thống nhất, nếu Bộ Y tế không đồng ý thì UBND thành phố sẽ dùng ngân sách bù chi phí”, ông Hưng cho biết.

Theo Vnexpress.net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021