Published On: Wed, May 18th, 2016

Soros quay lại thị trường vàng trong khi Paulson giảm cổ phần vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Soros Fund Management LLC đã quay trở lại thị trường vàng và cũng đã mua lại cổ phần vàng trong quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới trong quý đầu tiên, trong khi nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng – John Paulson giảm cổ phần vàng của mình, theo hồ sơ với Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái.

Các nhà quản lý đầu tư của tổ chức phải nộp Form 13F, nêu rõ cổ phần chính của mình với SEC trong vòng 45 ngày kể từ ngày cuối cùng của quý.

Qua hồ sơ này cho thấy Soros Fund Management đã mua hơn 19,4 triệu cổ phiếu trong Barrick Gold Corp, tính đến cuối quý đầu tiên. Các giá trị của các cổ phiếu được niêm yết ở 264 triệu USD.

giá vàng hôm nay , phân tích giá vàng

Ngoài ra, theo hồ sơ cũng cho thấy Soros đã giữ các quyền chọn trên 1,05 triệu cổ phiếu có giá trị khoảng 123 triệu USD của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới.

Trong khi đó, theo hồ sơ của năm ngoái, Soros không có cổ phần trong Barrick hoặc các quỹ tín thác SPDR.

Quỹ đầu tư Paulson & Co giảm cổ phần của mình tại quỹ tín thác vang SPDR Gold Shares xuống khoảng 4,8 triệu cổ phiếu tính đến ngày 31/3. Trước đó quỹ đầu tư này đã nắm khoảng 5,8 triệu cổ phiếu tính đến ngày 31/12.

Tính đến cuối quý đầu tiên, cổ phần vàng của Paulson trong quỹ tín thác SPDR đạt 561 triệu USD. Paulson & Co cũng có cổ phần trong một số công ty khai thác vàng, như Agnico Eagle Mines Ltd., Iamgold Corp, Randgold Resources Ltd.

Giá vàng tăng mạnh trong quý đầu tiên nhờ vào hỗ trợ từ đà suy yếu của các thị trường chứng khoán toàn cầu và kỳ vọng rằng bất ổn thị trường tài chính cùng với các dữ liệu kinh tế của Mỹ yếu hơn sẽ khiến Fed trì hoãn tăng lãi suất hơn nữa sau lần tăng đầu tiên trong vòng gần 1 thập kỷ qua trong tháng 12.

 

Nguôn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021