Published On: Tue, Aug 20th, 2013

SPDR, quỹ tín thác ETF công bố mức tăng giá hằng tuần đầu tiên kể từ tháng 11

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Điều chỉnh gần đây đang nằm ở mức thấp hơn trong thị trường chứng khoán, việc tìm kiếm thương lượng và khả năng để giá vàng trở lại từ mức thấp vào cuối tháng Sáu của họ là tất cả những nhân tố mà đã chấm dứt giai đoạn dài “tụt dốc” trong các cổ phần nắm giữ vàng của các quỹ tín thác ETF, ít nhất là cho bây giờ

Trong thực tế, các quỹ tín thác lớn nhất thế giới như ETF, SPDR (GLD), đã công bô một mức tăng trưởng vượt qua cả tuẩn trước, mức tăng trưởng đầu tiên trong cả tuần kể từ tháng 11.

Từ cuối năm 2012 đến ngày 08/8, lượng vàng của GLD giảm mạnh từ 1.350,82 tấn xuống còn 909,33. Việc mua vào liên tục thường được coi là một yếu tố làm trầm trọng thêm việc tụt dốc giá vàng trong nửa đầu năm nay.

Tuy nhiên, cổ phần quý tín thác SPDR ETF nắm giữ đã tăng trong tuần qua và bây giờ đang ở mức 915,32 tấn. Bao gồm 2,4 tấn tăng lên vào thứ sáu. Nhưng mà, mức tăng lên này vẫn còn rất nhỏ so với sự suy giảm trước đó, nhưng ít nhất xu hướng tăng lên là một bước đi đúng hướng

Quỹ tín thác ETF, SPDR

Michael Widmer, một chiến lược gia kim loại tại Ngân hàng Merrill Lynch Mỹ cho biết “Áp lực hiện tại đối với nhiều người để bán các quỹ ETFs đã giảm xuống,” Tính đến cuối buổi sang nay, giá vàng giao ngay tăng hơn 180 USD so với mức thấp nhất vào cuối tháng Sáu, điều này có nghĩa là càng ít các nhà đầu tư phải chịu áp lực để thoát khỏi việc mất vị thế.

“Mọi người đang trông chờ vào việc phục hồi mức giá và không có nhiều nhu cầu để bán ra,” Widmer nói thêm.

Sự điều chỉnh thấp hơn trong thị trường chứng khoán thời gian gần đây có thể giúp lượng vàng của quỹ tín thác ETFs ổn định, ông Bart Melek, người đứng đầu chiến lược kinh doanh với TD Securities cho biết. Chỉ số S & P 500 đã giảm mạnh trở lại vào thứ hai xuống còn 1.651,63 sau khi chạm mức cao kỷ lục 1.709,67 vào ngày 2/8. Khi cổ phiếu đang tăng lên so với năm trước, các nhà phân tích mô tả một vòng tuần hoàn trong đó có nhiều nhà đầu tư phương Tây đã để lại hàng hóa như vàng thay vì mua cổ phiếu.

Những người khác cho rằng một số nhà đầu tư sẵn sàng trở lại đầu tư ngay tức khắc vào lượng vàng của ETFs sau khi có sự suy giảm lớn về giá trong quý II.

“Tôi nghĩ rằng đây là cơ hội chủ yếu, mà làm cho giá vàng giảm,” Jessica Fung, chuyên gia phân tích hàng hóa tại BMO nói.

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, nhận xét rằng nói chung giá vàng tăng lên do nhu cầu mua đồ trang sức liên quan tại Trung Quốc và Ấn Độ, bạo lực chính trị đang diễn ra tại Ai Cập và sự dao động nhẹ của đồng đô la Mỹ gần đây . Ngoài ra còn d sự không chắc chắn về việc Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) có thể làm giảm lượng mua bán ở mức độ như thế nào, ông nói thêm. Giá năng lượng vẫn còn cao.

“Có lẽ bạn đang nhận được một số gói thầu an toàn để tiến vào thị trường trên hàng hóa, hàng hóa kỳ hạn và quỹ tín thác ETF,” Lusk nói. “Tôi nghĩ rằng có thể thương lượng để mua lại ở mức độ này.”

Barclays cho biết trong một nghiên cứu nắm giữ vàng cho tất cả quỹ tín thác ETF trên toàn thế giới tăng 4,1 tấn trong tuần qua. Tuy nhiên, các ngân hàng cho biết lượng nắm kim loại trong quỹ tín thác vẫn giảm 20,2 tấn cho đến tháng Tám, từ đầu năm đến nay  đã bán ra khoảng 665 tấn.

The pace of the outflows started slowing after the big price sell-off in April, observers pointed out. As of April 30, GLD outflows were already down 272.28 tons for the year, then fell another 169.21 over the next 14 weeks to the low for the year.

Các nhà quan sát chỉ ra, tốc độ của việc bán ra bắt đầu chậm lại sau khi có đợt bán tháo lớn trong tháng Tư. Tính đến ngày 30/4, lượng bán ra của GLD đã hạ xuống đến 272,28 tấn trong năm nay, sau đó tiếp tục giảm đến mức 169,21 trong 14 tuần tiếp theo, mức thấp nhất trong năm.

WGC cho biết ‘Điều tệ hại nhất của việc mua vào lại” đã xảy ra

 

Qũy tín thác ETFs về giao dịch kim loại như một cổ phiếu nhưng theo giá của các hàng hóa, trừ khoản lệ phí hành chính và phí lưu trữ. Kim loại được đưa trở lại thành cổ phiếu.

Các nhà phân tích cho biết, điều này cũng có nghĩa là kim loại đi trở lại trên thị trường vào những thời điểm mua vào. Tuy nhiên, điều này đã bị ảnh hưởng bởi nhu cầu mua vật chất trong khu vực châu Á, Hội đồng vàng thế giới tuần trước khi phát hành báo cáo hàng quý về xu hướng cung và cầu cho biết. Tổ chức thông báo rằng quỹ tín thác toàn cầu ETFs đã giảm 402,2 tấn trong quý II, trong thời gian đó nhu cầu vàng của Trung Quốc tăng 85% và Ấn Độ tăng 71%, do những người mua chuyển đến đây để  mua vàng với giá thấp hơn.

Tuần trước Marcus Grubb, giám đốc quản lý đầu tư WGC cho biết rằng “chúng tôi nghĩ rằng chúng ta đã thấy tồi tệ nhất của việc mua vào.”

Vào thứ hai, các nhà phân tích đưa ra quan điểm hơi khác nhau về những gì mong đợi từ việc tiến triển trong việc nắm giữ lượng vàng của quỹ tín thác ETFs, một vài người cho rằng sẽ có một thời gian tạm lắng tạm thời trong  giai đoạn mua vào, nhưng những người khác dự đoán việc mua vào sẽ tăng lên.

“Nhìn chung, khi tôi nhìn vào môi trường đầu tư, tôi sẽ nói rằng động cơ để bán hiện tại có thể giảm xuống,” Widmer nói. “Ở mức tối thiểu, tôi mong chờ sẽ có càng ít lượng bán ra.”

Melek nói rằng ông không thấy trước một cơn sốt đầu tư trở lại vào vàng ETFs và nhìn thấy tiềm năng cho  việc thanh lý, mặc dù ông cũng nhận xét rằng thị trường đang thoải mái hơn so với ý tưởng của Ủy Ban Thị Trường Mở Rộng Liên Bang bắt đầu cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng trong năm nay, có nghĩa là lãi suất trái phiếu cao hơn.

“Tôi sẽ không nói rằng đây là một động thái bán buôn của các nhà đầu tư trong thời gian dài,” Melek nói. Trong thực tế, như giá tăng, ông chỉ ra rằng dữ liệu CFTC đề nghị mua ngắn hạn, hoặc đóng, vị thế bán (đoản vị) trên thị trường kỳ hạn, thay vì mua mới.

Thị trường có khả năng sẽ cần một chất xúc tác quan trọng để thúc đẩy lượng mua lớn hơn, ông tiếp tục cho biết. “Chúng tôi sẽ phải nhìn thấy một cái gì đó giống như lạm phát hoặc một cái gì đó đại loại như thế”, Melek nói.

Fung cũng mong cho bất kỳ dòng mua vào cũng bị giới hạn trong tương lai gần. “Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người là đang chờ kết quả của các cuộc họp của Fed vào tháng Chín,” bà nói.

Khôi Nguyên

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021