Published On: Fri, Apr 25th, 2014

Starbucks cắt giảm mua nguyên liệu cà phê đầu vào do giá cà phê tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Starbucks cho biết họ đã cắt giảm mua cà phê kỳ hạn trong bối cảnh các chu kỳ tăng giá của cả phê liên tiếp nổ ra, và đã đẩy giá lên mức cao nhất trong 2 năm qua, do tác động của tình hình hạn hán kéo dài trong các tháng đầu năm nay.

Scott Maw, giám đốc tài chính của Starbucks cho biết, “trong vài tháng qua, giá hạt cà phê đã không ngừng gia tăng tại Brazil, tuy nhiên chúng tôi vẫn không thay đổi giá bán ra của mình”.

Troy Alstead, giám đốc điều hành của Starbucks cho biết, ” trong khi giá cà phê vẫn chưa ổn định, phương án mua cà phê chiến lược của chúng tôi đã giúp Starbucks phần nào giảm bớt tác động từ việc tăng giá một cách chóng mặt của thị trường cà phê và sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục nhắm mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận trong năm tới”.

Starbucks cắt giảm mua nguyên liệu cà phê đầu vào do giá cà phê tăng

Starbucks cắt giảm mua nguyên liệu cà phê đầu vào do giá cà phê tăng

Starbucks đã cho biết vào hồi tháng trước rằng, “giá cà phê hiện nay của chúng tôi đã cao hơn 2 lần mức trung bình trong năm 2010 và 2011”.

Trong đầu tuần này giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 5 đã đạt mức cao nhất trong hơn 2 năm trở lại đây, và chạm mức 215,70 cts/lb, với giá cà phê giao tháng 7 chạm mức 219,00 cts/lb, giá được nâng lên bởi sự dự báo từ các thương gia của Volcafe rằng sản lượng thu hoạch của Brazil trong năm nay có khả năng sẽ ở mức 45,5 triệu bao, giảm mạnh so với sản lượng thu hoạch được trong mùa vụ trước.

Cây cà phê của Brazil đã bị hư hỏng nặng do thiếu mưa trong 3 tháng đầu tiên của năm 2014, một đợt hạn hán rất có thể sẽ làm tổn thương đầu ra của năm 2015.

Citigroup cho biết vào ngày hôm qua (25/04) ước tính sản lượng cà phê của Brazil trong năm nay có thể sẽ ở mức 44,25 triệu bao, bao gồm 27,55 triệu bao cà phê Arabica và 16,7 triệu bao cà phê Robusta.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021