Published On: Mon, Aug 11th, 2014

Sự thay đổi của thị trường vàng Ấn Độ có ý nghĩa gì đối giá vàng theo đồng USD?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chúng ta đang nhanh chóng bước vào giai đoạn thuận lợi cho vàng trong lịch sử hàng năm.

Trong lịch sử, giá vàng đã di chuyển cao hơn do nhà đầu tư vàng và người mua trở lại thị trường sau kỳ nghỉ hè của họ.

Trong thực tế, mùa lễ, đám cưới, và mùa thu hoạch nông sản Ấn Độ hàng năm luôn thúc đẩy nhu cầu vàng và hỗ trợ giá kim quý leo lên những ngưỡng cao hơn trên thị trường thế giới sau khi mùa hè ảm đạm đến hồi kết thúc.

Cho đến năm ngoái, Ấn Độ vẫn là quốc gia tiêu dùng vàng lớn nhất trên thị trường thế giới. Tuy nhiên, do việc áp dụng các rào cản nhập khẩu vàng của chính quyền Ấn Độ và sự gia tăng nhu cầu của Trung Quốc, Trung Quốc đã tăng lên vị trí đầu bảng và Ấn Độ tụt lại phía sau. Tuy nhiên, Ấn Độ vẫn là một “cầu thủ” lớn nắm giữ nhiều ảnh hưởng tới giá trên thị trường thế giới.

Với việc thuế nhập khẩu vàng và rào cản thương mại khác mà chính phủ Ấn Độ vẫn không có nhiều thay đổi, câu hỏi thường trực trong tâm trí giới giới phân tích là liệu xu hướng cũ là Ấn Độ sẽ cung cấp đà tăng theo mùa thông thường của nó với nhu cầu và giá vàng trên thị trường thế giới có được duy trì hay không?

Sự thay đổi của thị trường vàng Ấn Độ có ý nghĩa gì đối giá vàng theo đồng USD?

Sự thay đổi của thị trường vàng Ấn Độ có ý nghĩa gì đối giá vàng theo đồng USD?

Thị trường mong đợi chính phủ mới của Ấn Độ sẽ nhanh chóng quay trở lại dưới mức thuế nhập khẩu vàng ở ngưỡng 10% và bãi bỏ các rào cản khác đối với kinh doanh vàng, nhưng cho đến nay, điều này đã không cung cấp bất kỳ sự hỗ trợ nào cho nhà nhập khẩu vàng và đồ trang sức, đá quý cùng các ngành công nghiệp liên quan.

Sự hỗ trợ của chính phủ sẽ đến sớm hơn hay muộn hơn?; thậm chí vào tháng Chín hoặc tháng Mười. Giới chức trách Ấn Độ bây giờ rất mong muốn ngăn cản những kẻ buôn lậu (nhóm người năm ngoái có thể đã nhập lậu khoảng 200 tấn vàng vào trong nước) và thúc đẩy các ngành công nghiệp vàng, đồ trang sức, đá quý – xoa dịu những cử tri chính trị quan trọng chịu nhiều thiệt thòi bởi các hạn chế về nhập khẩu vàng.

Một sự thay đổi (theo hướng tích cực như hầu hết mọi người mong đợi) trong việc hạn chế nhập khẩu và sự gia tăng trong tiêu thụ vàng của Ấn Độ, bất cứ khi nào được nói đến, đều có thể là đủ để hỗ trợ giá trên thị trường vàng thế giới, kích hoạt trở lại trong dài hạn xu hướng đi lên của giá. Trong mọi trường hợp, dù có hoặc không có sự nới lỏng trong những rào cản đối với thương mại vàng của Ấn Độ, nhu cầu vàng trong quốc gia đông dân này vẫn sẽ được tăng lên trong những tháng tới, cung cấp hỗ trợ cho giá vàng thế giới.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021