Published On: Tue, May 24th, 2016

Suy thoái kinh tế Nga có dấu hiệu thuyên giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nền kinh tế Nga đang chỉ ra các dấu hiệu cho thấy sự phục hồi đã trở lại trong tháng 4, với số liệu doanh số bán lẻ và báo cáo việc làm được tăng cường, tiếp tục cải thiện triển vọng về một tăng trưởng trở lại vào cuối năm nay.

GDP của Nga vẫn được ước tính sẽ giảm trong khoảng 0,2% – 1,5% trong năm 2016, tùy thuộc vào dự toán, nhưng các hoạt động kinh tế được công bố gần đây cho thấy sự sụt giảm đã nhẹ nhàng và GDP quý IV có thể sẽ lạc quan hơn.

Doanh số bán lẻ, phản ánh nhu cầu tiêu dùng trong nước, đã giảm 4,8%, nhưng mức giảm này lại thấp hơn so với mức giảm 5,8% được đưa ra trong tháng 3 và ít hơn mức giảm 2 con số được dự báo trong những tháng cuối năm 2015.

5 Thông tin kinh tế đáng quan tâm trong tuần từ ngày 18/01-22/01

Bên cạnh đó, tỷ lệ thất nghiệp cũng ổn định, và xuống còn 5,9% trong tháng 4, từ mức 6% trong tháng trước. Tiền lương thực giảm 1,7% so với cùng năm, sau khi tăng trong 2 tháng trước đó, nhưng sự sụt giảm này cũng nhỏ hơn so với năm ngoái.

Các báo cáo được công bố vào tuần trước cũng cho thấy ​​GDP quý đầu tiên cũng đang có dấu hiệu khả quan hơn và sản lượng công nghiệp trở về phạm vi tích cực.

“Sự cải thiện trong các số liệu kinh tế của Nga trong tháng 4, đã cung cấp thêm bằng chứng rằng nền kinh tế đang trên đà phục hồi”, theo Liza Ermolenko, một nhà kinh tế mới nổi tại Capital Economics ở London đã viết trong một lưu ý.

“Nhưng tình hình nền kinh tế Nga vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chỉ có thể tăng trưởng trở lại vào cuối năm nay”.

Nguồn: Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021