Published On: Tue, Jan 12th, 2016

Tài khoản vãng lai của Nhật Bản thặng dư liên tiếp trong 17 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhật Bản mới đây công bố thặng dư tài khoản vãng lai tháng thứ 17 liên tiếp trong tháng 11, điều này củng cố cho những nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế lớn thứ ba thế giới của Thủ tướng Shinzo Abe.

Hôm nay (12/11), Bộ Tài chính cho biết, trong tháng 11, thương mại của quốc gia này chạm tới 1,14 nghìn tỉ Yên (tương đương với 9,7 tỉ USD), tăng hơn so với con số 440,2 tỉ Yên cùng kì năm ngoái. Khi được khảo sát bởi Bloomberg, giá trị ước tính trung bình mà các nhà kinh tế đưa ra là thặng dư đạt 895 tỉ Yên.

Thặng dư thương mại là kết quả của thu nhập tăng từ đầu tư nước ngoài của các công ty Nhật Bản cũng như từ những thành quả đạt được trong lĩnh vực dịch vụ do đất nước này chào đón nhiều lượt khách du lịch hơn sau khi đồng Yên suy yếu. Động lực này giúp cho nền kinh tế Nhật Bản, vốn đang chịu ảnh hưởng suy thoái trong xuất khẩu bao gồm cả Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của Nhật.

“Thặng dư ở các tài khoản vãng lai tăng lên là tín hiệu tốt cho nền kinh tế của Nhật Bản”, Junko Nishioka, trưởng ban kinh tế tại Sumitomo Mitsui Banking Corp ở Tokyo. “Trong tương lai, Nhật Bản có thể sẽ tiếp tục phát huy thặng dư thương mại”.

Giá dầu giảm và những lợi ích thu được từ đồng Yên gần đây, cụ thể có thể khiến giá nhập khẩu giảm và cải thiện cán cân thương mại, dự kiến sẽ giúp Nhật Bản duy trì thặng dư tài khoản vãng lai trong vài tháng tới, theo Nishioka cho biết.

Theo báo cáo đưa ra của Bộ Tài chính, thặng dư thu nhập ban đầu trong tháng 11 đạt kỉ lục 1,54 nghìn tỉ Yên. Cán cân dịch vụ có thặng dư là 61,5 tỉ Yên, được thúc đẩy nhờ những khoản thu từ việc sử dụng quyền sở hữu trí tuệ và du lịch.

Nguồn Bloomberg/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021