Published On: Mon, May 9th, 2016

Tăng trưởng GDP của Nhật Bản dự báo gần như không thay đổi trong quý I

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nền kinh tế của Nhật Bản hầu như không tăng trưởng trong quý đầu tiên của năm 2016, theo một cuộc thăm dò của Reuters cho biết hôm thứ 2, do chi tiêu của người tiêu dùng trì trệ và thị trường tài chính đang lung lay đã làm gia tăng kỳ vọng đối với các biện pháp kích thích kinh tế của chính phủ.
Tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Nhật Bản được dự báo có mức tăng trưởng hàng năm là 0,2% trong quý I/2016, sau mức giảm 1,1% trong quý IV/2015, theo cuộc thăm dò đối với 19 nhà phân tích cho biết.
“Các số liệu GDP có thể sẽ cho thấy nền kinh tế Nhật Bản đang thiếu động lực tăng trưởng”, theo Takumi Tsunoda, nhà kinh tế cấp cao tại Ngân hàng Shinkin Central cho biết.
Các cuộc thăm dò cũng cho thấy tiêu dùng cá nhân, chiếm khoảng 60% GDP, có khả năng tăng trưởng 0,2% trong quý đầu tiên sau khi giảm 0,9% trong quý trước đó.
Trong khi, chi tiêu vốn lại giảm 0,8% sau khi tăng 1,5% và nhu cầu bên ngoài đóng góp 0,1% vào tăng trưởng trong quý đầu tiên.
Văn phòng Nội các Nhật Bản sẽ công bố số liệu GDP quý I vào lúc 8:50 sáng ngày 18/05 ( hay 23:50 GMT, ngày 17 tháng 5).
Cuộc thăm dò của các nhà phân tích cũng cho thấy cán cân thanh toán vãng lai, sẽ được công bố vào ngày 12/05, dự kiến ​​sẽ chỉ ra mức thặng dư 3,0 nghìn tỷ Yên (tương đương 27,95 tỷ USD) trong tháng 3, ghi nhận mức thặng dư lớn nhất kể từ tháng 3/2007.
Sự suy yếu trong nhập khẩu chủ yếu là do giá dầu giảm và thu nhập từ đầu tư nước ngoài của Nhật Bản vào cuối năm tài chính vừa qua có khả năng hỗ trợ mở rộng cán cân thanh toán, đánh dấu 21 tháng liên tiếp thặng dư.
Nguồn: channelnewsasiakinh/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021