Published On: Thu, Jun 23rd, 2016

Tăng trưởng kinh doanh khu vực Euro chậm lại trong tháng 6

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tăng trưởng kinh doanh khu vực đồng tiền chung Euro đã suy yếu hơn dự kiến ​​trong tháng này, cho thấy hoạt động kinh tế quý hiện tại sẽ không phù hợp với tốc độ mạnh mẽ thiết lập vào đầu năm nay, một cuộc khảo sát cho thấy.

Mặc dù, đà phục hồi đáng ngạc nhiên trong hoạt động sản xuất cũng không đủ để bù đắp cho sự sụt giảm đáng kể trong hoạt động của ngành công nghiệp dịch vụ, theo như số liệu PMI sơ bộ công bố bởi Markit cho biết.

Chỉ số PMI tổng hợp đã giảm xuống mức thấp nhất 17 tháng qua tại 52,8 điểm từ mức 53,1 điểm trong tháng 5. Trước đó, cuộc thăm dò của Reuters đã dự đoán sẽ có một sự sụt giảm khiêm tốn hơn xuống mức 53,0 điểm.

Có thể nói quý II này là thời điểm có quá nhiều biến động xảy ra tại châu Âu, với công đoàn Pháp đã tiến hành biểu tình kể từ đầu tháng 3 về cải cách lao động dự kiến, ​​trong khi nước Anh lại đang tiến hàng một cuộc trưng cầu dân ý về việc có nên rời khỏi Liên minh châu Âu hay không.

thong tin kinh te ngay 11 7 2014

Chỉ số giá sản xuất đã giảm hơn nữa xuống dưới mức 50 điểm, ngưỡng phân cách giữa tăng trưởng và thu hẹp, tại 49,2 điểm.

Lạm phát đang ở mức -0,1% trong tháng 5, chưa đạt được mức mục tiêu của ngân hàng trung ương châu Âu tại 2,0%.

Tuy nhiên, chiết khấu đã thất bại trong việc thúc đẩy tăng trưởng của ngành công nghiệp dịch vụ. Khiến chỉ số PMI của lĩnh vực này giảm xuống còn 52,4 điểm từ mức 53,3 điểm.

“Trong khi nhu cầu chỉ đủ mạnh để giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động, nhưng nó không đủ mạnh để khiến cho các công ty có quyền định giá”, theo Williamson, nhà kinh tế trưởng tại Markit cho biết.

Chỉ số kỳ vọng kinh doanh đã giảm xuống mức 61,9 từ 62,8 điểm, đây là mức dự báo thấp nhất trong gần một năm qua.

Trái lại, trong lĩnh vực sản xuất lại đang lóe lên vài điểm sáng. Với chỉ số PMI nhảy lên mức cao nhất trong 6 tháng qua tại 52,6 từ 51,5 điểm.

Đây là đà tăng đột biến trong hoạt động sản xuất do được thúc đẩy bởi các đơn đặt hàng mới phát triển với tốc độ nhanh nhất trong năm nay.

Williamson cho biết, với chỉ số PMI này có thể thúc đẩy tăng trưởng quý II tới 0,4%, cao hơn so với mức 0,3% được dự đoán trong một cuộc thăm dò của Reuters vào hồi đầu tháng này. Trong khi, nền kinh tế khu vực Euro đã tăng trưởng với mức 0,6% trong quý đầu tiên.

Nguồn: Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021