Published On: Sat, Aug 16th, 2014

Tàu cá Lý Sơn bị tàu Trung Quốc đập phá, cướp tài sản

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đang tham gia khai thác hải sản tại ngư trường Hoàng Sa, tàu cá QNg 66074 TS của ngư dân Lý Sơn bị tàu Trung Quốc đập phá, cướp tài sản.

Tối 15/8, tại chân cầu cảng đảo Lý Sơn trở nên đông đúc khi nhiều người đến xem tàu cá QNg 66074 TS do ngư dân Trần Hiền (37 tuổi, ở thôn Tây xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi) làm chủ tàu, kiêm thuyền trưởng cập bờ trong tình trạng bị đập phá tan hoang.

Tàu vừa cập đảo, thuyền trưởng Hiền cùng các ngư dân đã trình báo sự việc bị Trung Quốc đập phá, cướp tài sản tại ngư trường Hoàng Sa với các cơ quan chức năng.

Đúng 20h30 tối 15/8, tàu cá QNg 66074 TS của ngư dân Lý Sơn bị Trung Quốc đập phá, cướp tài sản tại Hoàng Sa đã cập bờ.

Đúng 20h30 tối 15/8, tàu cá QNg 66074 TS của ngư dân Lý Sơn bị Trung Quốc đập phá, cướp tài sản tại Hoàng Sa đã cập bờ.

Thuyền trưởng Trần Hiền kể lại: “Tôi cùng 9ngư dân Lý Sơn cho tàu vươn khơi Hoàng Sa vào ngày 14/8. Đến khoảng 12hngày 14/8 khi đang cho tàu thả lưới cách đảo Trụ Cẩu (thuộc quần đảoHoàng Sa của Việt Nam) khoảng 4 hải lý về phía Nam thì bất ngờ tàu Hải giám Trung Quốc số hiệu 46002 xuất hiện.

Ống hơi trên tàu bị cắt đứt

Ống hơi trên tàu bị cắt đứt

Ngaylập tức tàu này thả xuồng bay số hiệu 2002 cùng lực lượng tiếp cận tàucá. 12 người đi trên xuồng bay tay lăm lăm dùi cui cùng búa đinh nhảy lên tàu cá, họ dồn toàn bộ ngư dân lên mũi tàu rồi tiến hành đập phácabin, cắt phá thuyền thúng cùng dây hơi, ngoài ra họ còn lấy đi toàn bộthiết bị máy móc gồm máy Icom, định vị và 2 tấn cá, ước thiệt hại trên 200 triệu đồng”.

“Khi đang đập phá thì một người Trung Quốc bị mảnh kính ca bin làm bị thương nặng ở tay phải nên những người Trung Quốc vội đưa người bị thương xuống xuồng rồi rút lui, nên chúng tôi mới có cơ hội cho tàu chạy về cập đảo”, thuyền trưởng Hiền búc xúc.

Cơ quan chức năng có mặt để ghi nhận thiệt hại và xác minh vụ việc

Cơ quan chức năng có mặt để ghi nhận thiệt hại và xác minh vụ việc

Ngư dân Nguyễn Văn Hùng (40 tuổi), thuyền viên tàu cá QNg 66074 TS bàng hoàng kể lại: “Sau khi nhảy lên tàu cá, họ bắt chúng tôi giơ tay sau gáy, rồi tiến hành phá phách, vừa đập phá họ vừa sử dụng búa và dùi cui đe dọa, anh em trên tàu ai cũng hoảng hồn bởi sự hung hăng thô bạo của họ”.

Ngay sau khi tàu cá QNg 66074 TS cập bờ, lực lượng bộ đội biên phòng cùng các cơ quan chức năng huyện Lý Sơn đang có mặt để xác minh vụ việc và lập hồ sơ báo cáo lên cấp trên.

Theo VTC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021