Published On: Tue, Jan 27th, 2015

Thái Lan ‘cho ra mắt’ sàn giao dịch vàng vật chất đầu tiên của mình

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) được cho là đang xúc tiến để thành lập sàn giao dịch vàng vật chất đầu tiên của quốc gia này. Theo Sathit Limpongpan, Chủ tịch SET cho biết, các đại lý lớn kinh doanh vàng đã đồng ý trở thành một phần của sàn giao dịch. Tuy nhiên, mô hình cổ phần giữa các thị trường chứng khoán và các đại lý vẫn đang được thảo luận.

Trước đó, đề nghị thành lập sàn giao dịch vàng giao ngay của SET đã bị thất bại do một nhóm nhỏ các đại lý vàng từ chối tham gia trao sàn giao dịch do không rõ ràng về quản lý và cổ phần giữa các cổ đông và SET. Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán và giao dịch của Thái Lan đã tăng hỗ trợ trong việc tạo ra sàn giao dịch. Hơn nữa, quỹ ban đầu là 1 tỷ baht cũng đã được phân bổ theo hướng thiết lập sàn.

Trong khi đó, đề xuất thành lập sàn giao dịch vàng vẫn đang chờ sự chấp thuận từ Bộ Tài chính và Ngân hàng của Thái Lan. Theo nguồn tin cho biết rằng sự ra mắt của sàn giao dịch sẽ phải yêu cầu sửa đổi pháp luật hiện hành. Ngoài ra, Ngân hàng Thái Lan trước đó đã chỉ ra rằng họ cần nhiều thời gian hơn trước khi việc giao dịch bằng USD có thể được phê duyệt. Do đó sàn giao dịch vàng vật chất của quốc gia chùa vàng này được dự kiến sẽ phải mất một thời gian nữa mới có thể được ‘ra mắt chính thức’.

Nguồn phân phối vàng vật chất sẽ thuộc về trách nhiệm của các đại lỳ vàng. Bằng cách này, sự thành công của sàn giao dịch phụ thuộc rất nhiều vào những nhà kinh doanh vàng chuyên nghiệp. SET sẽ cung cấp nền tảng giao dịch cần thiết và cũng sẽ phối hợp các hoạt động thanh toán bù trừ, thanh toán và vận hành.

Trở thành một phần của sàn giao dịch, các nhà đầu tư vàng trong nước cho rằng lượng giao dịch vàng sẽ được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, thiết lập sàn giao dịch sẽ giúp SET đạt được mục tiêu trở thành sàn giao dịch hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021