Published On: Fri, Nov 13th, 2015

Thâm hụt ngân sách của Mỹ tăng cao trong tháng 10

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bộ Tài chính Mỹ cho biết, mức độ thâm hụt ngân sách Mỹ tăng cao trong tháng 10 nhưng tổng thể vẫn dưới mức của cùng kỳ năm ngoái.

Thâm hụt trong 12 tháng kết thúc vào tháng 10 đứng ở mức 454 tỷ USD, tương đương khoảng 2,4% tổng sản phẩm trong nước. Con số này giảm từ mức 515 tỷ USD của một năm trước đó, tương đương giảm 2,9% GDP. Thâm hụt ngân sách tăng mạnh kể từ mức thấp nhất vào năm 2008.

Thông tin kinh tế hôm nay

 

Riêng trong tháng 10, chính phủ Mỹ đã thâm hụt 137 tỷ USD, tăng 12% so với mức thâm hụt năm ngoái, điều này xảy ra sau khi điều chỉnh cho các giao dịch liên quan đến thời gian, nên khi so sánh giữa tháng với tháng đôi khi là bất cập.

Sau khi có những sự khác biệt về thời gian, biên lai liên bang đã tăng khoảng 3% trong tháng 10 so với một năm trước đó, trong khi chi tiêu tăng 2%.

Tháng 10 cũng đánh dấu tháng tăng thứ hai liên tiếp, trong đó tốc độ tăng của doanh thu.

Trong 12 tháng qua, doanh thu đã giảm khoảng 7% so với cùng kỳ năm trước đó, giảm nhẹ so với tốc độ hồi đầu năm nay. Trong khi, chi tiêu tăng cao hơn khoảng 4%.

Tổng thống Barack Obama mới đây đã ký thành luật một thỏa thuận lưỡng đảng rằng sẽ tăng mức chi tiêu tùy ý thông qua ngày 30/9/2017, mà có thể làm tăng thâm hụt ngân sách trong ngắn hạn nếu doanh thu không tăng bởi một số lượng tương tự. Quốc hội vẫn phải chấp nhận để tài trợ cho chính phủ ở những thỏa thuận này vào ngày 11/12, khi tài trợ hiện tại hết hạn.

Nguồn Wsj / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021