Published On: Thu, May 5th, 2016

Thâm hụt thương mại của Canda lên mức cao kỉ lục trong tháng 3

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thâm hụt thương mại của Canada mở rộng lên mức cao kỷ lục tại 3,41 tỷ CAD (tương đương 2,69 tỷ USD) trong tháng 3 do kim ngạch xuất khẩu suy yếu tháng thứ 2 liên tiếp.

Mức thâm hụt trong tháng 3 vừa qua đã lớn hơn nhiều so mức 1,40 tỷ được các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters dự báo, do Canada đã phải vật lộn để đối phó với những tác động kéo dài trong sự sụt giảm của giá dầu.

Xuất khẩu sang Mỹ, chiếm 74,2% tổng số xuất khẩu ra toàn cầu trong tháng 3 của Canada, đã giảm 6,3% trong khi nhập khẩu giảm 4,8%. Kết quả là, thặng dư thương mại của Canada với Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 22 năm qua tại 1,53 tỷ CAD, giảm so với mức 2,12 tỷ CAD trong tháng 2.

Kinh tế thế giới ngày

 

 

Peter Hall, nhà kinh tế trưởng tại cơ quan phát triển xuất khẩu Canada cho biết: “Điều này không thể khiến thị trưởng hoảng loạn nhưng đã đến lúc phải phải dấy lên hồi chuông cảnh báo về nền kinh tế”.

Đô la Canada đã giảm xuống mức 1,2821 USD/CAD, giảm từ mức 1,2748 USD/CAD ngay trước khi phát hành số liệu.

Ngân hàng trung ương Canada cho biết vào ngày 20/04 rằng, Canada có thể sẽ phải mất hơn 3 năm để phục hồi từ các cú sốc giá dầu gần đây. Theo đó, ngân hàng trung ương đã phải chuyển đổi sang hình thức xuất khẩu phi năng lượng để giúp thúc đẩy nền kinh tế.

Kim ngạch xuất khẩu tháng 3 đã giảm 4,8% xuống mức 40,99 tỷ CAD, đánh dấu mức thấp nhất trong hơn 2 năm qua. Với sự sụt giảm của 10/11 ngành xuất khẩu lớn của nước này, dẫn đầu là xe có động cơ, phụ tùng, hàng tiêu dùng – kim loại và phi kim loại.

Trong khi đó, nhập khẩu đã giảm 2,4% xuống 44,40 tỷ CAD, do nhập khẩu đã thấp hơn trong ngành hàng tiêu dùng, máy bay và thiết bị vận tải khác.

Tháng 3 tiếp tục đánh dấu thâm hụt liên tiếp hàng tháng thứ 19 của Canada. Với giá xuất khẩu đã giảm 2,9%, trong khi khối lượng giảm 2,0%. Giá nhập khẩu giảm 2,1% và khối lượng giảm 0,3%.

Bên cạnh đó, cơ quan thống kê quốc gia Canada cũng đưa ra bản điều chỉnh mức thâm hụt của tháng 2 tại 2,47 tỷ CAD từ mức 1,91 tỷ CAD ban đầu.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021