Published On: Tue, Apr 29th, 2014

Thanh toán bằng nhân dân tệ tăng nhanh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Singapore thay thế London trở thành trung tâm giao dịch NDT ở nước ngoài lớn thứ hai thế giới; và khối lượng thanh toán bằng đồng NDT cũng tăng lên kỷ lục.

>> Đánh cược vào nhân dân tệ giới đầu cơ mất trắng 5,5 tỷ USD

Báo cáo phát hành ngày 28-4 của Hiệp hội tài chính viễn thông liên ngân ngân hàng toàn cầu (SWIFT) cho biết trong tháng 3-2014, thanh toán bằng NDT tại Singapore tăng 375% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 6,8% tổng khối lượng thanh toán bằng NDT ở nước ngoài. Con số này tại Hồng Kông và London tương ứng là 72,8% và 5,9%.

Người phụ trách thị trường chứng khoán tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương của SWIFT, ông Claus Kwon, cho biết ngày càng nhiều doanh nghiệp Trung Quốc sử dụng Singapore như trung tâm tài chính của ASEAN để trao đổi kinh tế thương mại với các nước trong khu vực.

Thanh toán bằng nhân dân tệ tăng nhanh

Thanh toán bằng nhân dân tệ tăng nhanh

Ông Kwon dự báo trong tương lai, đầu tư chứng khoán liên quan đến NDT tại Singapore sẽ tăng và trích dẫn bài phát biểu tháng 4-2014 của Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore cho biết đang tìm kiếm các nguồn tài chính thương mại liên quan đến NDT, phát triển nhiều sản phẩm đầu tư NDT, đặc biệt là trong thị trường vốn và lĩnh vực quản lý tài sản.

>> Xem thêm : Đồng nhân dân tệ gia tăng ảnh hưởng trên thị trường tài chính

Báo cáo của SWIFT cũng cho biết trong tháng 3-2014, NDT là đồng tiền được thanh toán nhiều thứ bảy trên thế giới, chiếm 1,62% khối lượng thanh toán trên toàn cầu – mức cao kỷ lục từ trước đến nay. Sáu đồng tiền được giao dịch nhiều nhất thế giới hiện nay là đô la Mỹ, euro, bảng Anh, yen Nhật, đô la Úc và đô la Canada.

Trước đó trong tháng 2-2014, NDT xếp hạng thứ tám trong danh sách các đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên thế giới, chiếm tỷ lệ 1,42% tổng khối lượng thanh toán toàn cầu.

Theo TBKTSG

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021