Published On: Thu, Aug 7th, 2014

Thị trường cà phê châu Á đang giao dịch sôi động

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cà phê Robusta của Việt Nam đang được giao hàng một các nhanh chóng trong tuần này, trong khi đó các nhà rang xay Indonesia đã trở lại thị trường sau kỳ nghỉ lễ Hồi giáo Eid al-Fitr.

Các nhà sản xuất của Indonesia như Mayora Indah và Kapal Api đã mua cà phê Robusta với giá khoảng 24.000 Rupiah/kg (2,03 USD), cao hơn mức 40 USD/tấn so với giá giao kỳ hạn tại London, theo các đại lý địa phương cho biết.

Loại cà phê cấp 2 của Việt Nam, chiếm 5% hạt đen và vỡ được chào bán với mức giá giảm 30 đến 60 USD/tấn đối với hợp đồng giao kỳ hạn tháng 11 tại London.

“Chúng tôi đã thực hiện chương trình khuyến mại bằng việc trừ đi 40 USD đối với hạt cà phê giao kỳ hạn tháng 8 và 9. So với hạt cà phê của Indonesia, giá cà phê của Việt Nam vẫn rất hấp dẫn. Tôi có thể nói hạt cà phê của Việt Nam đang được tích cực bán ra để làm giảm bớt hàng tồn kho”, một đại lý tại Singapore cho biết.

Việt Nam sản xuất ra khoảng 1,4 triệu tấn cà phê, tương đương 23,3 triệu bao loại 60 kg trong mùa giải 2013/2014, theo Hiệp hội cà phê và ca cao Việt Nam cho biết. Vụ thu hoạch năm 2014/2015 bắt đầu từ cuối tháng 10/2014 với mức sản lượng dự kiến ​​khoảng 23 triệu bao.

Việt Nam, nước sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới, vẫn luôn phải cạnh tranh với Indonesia trên thị trường cà phê robusta. Các hạt cà phê Robusta đắng là một trong hai vị được pha trộn với hạt cà phê chất lượng cao hơn Arabica cho một tách cà phê với chi phí thấp hơn hoặc chế biến thành cà phê hòa tan.

Giá cà phê Robusta giao kỳ hạn tháng 11 trên sàn Liffe đã giảm khoảng 11 USD và chốt phiên ở mức 1.996 USD/tấn vào ngày hôm thứ 4 (06/08).

Vụ thu hoạch tại Indonesia, nước sản xuất cà phê lớn thứ 3 trên thế giới sau Brazil và Việt Nam, đã đạt đỉnh điểm vào hồi tháng 6. Và dự kiến cây cà phê sẽ lại ra hoa vào tầm tháng 8-9.

Một cuộc thăm dò của Reuters trong tháng 6 cho thấy sản lượng cà phê của Indonesia có thể sẽ sụt giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây trong niên vụ 20140-2015 do điều kiện thời tiết bất lợi, trong khi tiêu thụ trong nước cao hơn sẽ hấp thụ khoảng một nửa sản lượng.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021